Thứ Sáu, 31/12/2021, 17:41 [GMT+7]

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2022

(Congan.nghean.gov.vn)-Chiều 31/12/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2022. Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội Nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Bộ Công an đến 63 điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội Nghị.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội Nghị
Tại điểm cầu Công an tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội Nghị
Năm 2021, mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn luôn bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an để chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông, gắn với thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trọng tâm là: tập trung toàn lực lượng để bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị, sự kiện lớn của đất nước; phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ các sự kiện chính trị lớn năm 2021 và những năm tiếp theo; chủ động nắm tình hình, xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống ùn tắc giao thông phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, từng thời điểm; tình hình trật tự an toàn giao thông được kiểm soát tốt, tai nạn giao thông giảm cả 03 mặt (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với năm 2020; ùn tắc giao thông kiềm chế, cơ bản đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hàng hoá trong điều kiện dịch Covid-19, nhất là các thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Nghệ An
Tại điểm cầu Công an tỉnh Nghệ An

Năm 2022, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường… sẽ là thách thức lớn đối với an ninh các quốc gia trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, sự gia tăng các loại hình phương tiện tham gia giao thông, ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông còn hạn chế. Tình hình tội phạm sẽ phức tạp, vi phạm trật tự, an toàn giao thông có xu hướng tăng sau dịch Covid-19… sẽ là những khó khăn thách thức cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát giao thông cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

 

.

Trọng Đại – Hồ Hưng

.