Thứ Hai, 09/08/2021, 16:56 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Phá chuyên án đánh bạc lớn, bắt giữ 17 đối tượng

(Congan.nghean.gov.vn)-Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, ngày 09/8/2021, Công an thành phố Vinh đã phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề, bắt giữ 17 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2021 đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng.

Tang vật  thu giữ trong chuyên án
Tang vật thu giữ trong chuyên án

Theo đó, qua nguồn tin quần chúng Nhân dân cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm 2021, Công an thành phố Vinh phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, đề. Thủ đoạn của đường dây này rất tinh vi, xảo quyệt; các đối tượng chủ yếu ngồi trong nhà để liên lạc với nhau qua điện thoại, sử dụng các phần mềm nhắn tin qua mạng xã hội như Zalo, Facebook để chuyển bảng số. Cơ quan điều tra nhanh chóng nhận định đây là một đường dây đánh bạc có quy mô lớn, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước tình hình đó, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra đã chỉ đạo Công an thành phố Vinh cùng các đơn vị nghiệp vụ tập trung huy động cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, triển khai đồng loạt các biện pháp công tác nhằm triệt xóa đường dây này. Nhiều tổ công tác khác nhau được thành lập để vừa theo dõi di biến động của các đối tượng, vừa thu thập chứng cứ. Quá trình đấu tranh, ban chuyên án đã gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi số điện thoại cũng như cách thức liên lạc để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng. Tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, các thành viên thuộc Ban chuyên án đã khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phá án trong thời gian sớm nhất.

Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc do Lê Thị Linh cầm đầu
Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc do Lê Thị Linh cầm đầu

Đến ngày 09/8/2021, xét thấy các điều kiện đã đảm bảo, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Ban chuyên án tiến hành phá án. Các tổ công tác bí mật, bất ngờ, đồng loạt triển khai thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng về các hành vi “Đánh bạc” quy định tại Điều 321 Bộ luật hình sự. Sau đó các đối tượng được áp giải về trụ sở công an thành phố Vinh để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai báo không thành khẩn, quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, trước các tài liệu, chứng cứ rõ ràng do ban chuyên án đưa ra, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Trong chuyên án này, lực lượng công an đã bắt giữ 17 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ 25 điện thoại di động, 368 triệu đồng tiền mặt và 08 thẻ ngân hàng; thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để chứng minh hành vi phạm tội. Bước đầu, Ban chuyên án chứng minh số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong một ngày lên tới hơn 800 triệu đồng; ước tính số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng.

Đối tượng Lê Thị Linh
Đối tượng Lê Thị Linh

Cầm đầu đường dây này là Lê Thị Linh, sinh năm 1986, trú tại xóm 4, xã Hưng Chính, thành phố Vinh, Nghệ An. Linh đã thiết lập đường dây đánh bạc với sự tham gia của 16 đối tượng nữ và 01 đối tượng nam. Để đường dây hoạt động trơn tru và hiệu quả, Linh lập các nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook. Mọi thông tin trao đổi đều được các đối tượng thực hiện qua mạng.

Việc triệt xóa thành công đường dây đánh bạc nói trên được nhân dân, dư luận hết sức đồng tình, ủng hộ. Chuyên án thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm của Công an Nghệ An, giữ bình yên hạnh phúc cho Nhân dân.

Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc do Lê Thị Linh cầm đầu
Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc do Lê Thị Linh cầm đầu

 

.

Bình Minh

.