Chủ Nhật, 08/08/2021, 16:50 [GMT+7]

Truy bắt đối tượng sau 13 giờ gây án

(Congan.nghean.gov.vn)-Rạng sáng 08/8/2021, tại khối Đông Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong đã xảy ra một vụ trọng án. Sau khi dùng dao đâm nhiều nhát vào 02 nạn nhân, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng Công an đã khẩn trương truy tìm và chỉ sau 13 giờ đã truy bắt được đối tượng.

Đối tượng Lang Kim Thế Vinh
Đối tượng Lang Kim Thế Vinh
Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Quế Phong phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương tích cực, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ án, truy tìm đối tượng. 
 
Theo thông tin ban đầu, vụ án xảy ra vào khoảng 01 giờ 15 phút ngày 08/8/2021, tại nhà chị A.T.Đ. (sinh năm 1985) trú tại khối Đông Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Đối tượng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Đ. và con gái chị Đ. là cháu V.A.N. (sinh năm 2004) khiến cả hai nguy kịch. Lực lượng Công an cùng người dân đã kịp thời đưa  nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, đến nay mẹ con chị Đ. đã không còn nguy hiểm đến tính mạng.
 
Kết quả điều tra bước đầu xác định, đối tượng gây án là Lang Kim Thế Vinh (sinh năm 2004) trú tại khối Bắc Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Sau khi gây án, Vinh đã bỏ trốn. 
 
Sau khi triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 14 giờ 20 phút cùng ngày, các lực lượng điều tra, truy bắt gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các huyện Quế Phong, Quỳ Châu đã bắt được đối tượng Lang Kim Thế Vinh khi hắn đang lẩn trốn tại địa bàn xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu.
 
Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
.

Trọng Đại

.