Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201402/canh-bao-virus-danh-cap-tai-khoan-ngan-hang-452645/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201402/canh-bao-virus-danh-cap-tai-khoan-ngan-hang-452645/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản ngân hàng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 19/02/2014, 08:37 [GMT+7]

Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản ngân hàng

Virus độc hại Trojan có thể đánh cắp các dữ liệu công khai của người sử dụng ngân hàng điện tử qua các thao tác bàn phím, chụp ảnh màn hình và duy trì quyền truy cập từ xa đối với máy tính đã bị nhiễm virus.

Ngày 17/2, Công ty cung cấp phần mềm chống virus quốc tế (ESET) cảnh báo virus Trojan nhằm vào hệ thống dịch vụ ngân hàng. Trong nhóm nguy cơ bị loại virus này tấn công có những người đang sử dụng đồng tiền ảo "Bitcoin", đặc biệt là ở Nga và Ukraine.

Theo các chuyên gia của ESET, virus độc hại này sẽ đánh cắp các dữ liệu công khai của người sử dụng ngân hàng điện tử qua các thao tác bàn phím, chụp ảnh màn hình và duy trì quyền truy cập từ xa đối với máy tính đã bị nhiễm virus. Bọn tội phạm công nghệ cao này còn có thể nâng cấp phần mềm để đánh cắp những dữ liệu bí mật. Loại virus độc hại này có nguồn gốc từ Nga và có khoảng 73% nạn nhân là người dân nước này.

Các chuyên gia của ESET khuyến cáo người sử dụng thận trọng không vào các đường link đáng nghi ngờ trên trang mạng xã hội, tin nhắn trực tuyến và hộp thư điện tử.

.

Chinhphu