Thứ Ba, 16/01/2024, 15:10 [GMT+7]

Công an xã hỗ trợ tìm và trao trả số tiền hơn 278 triệu đồng tới người chuyển khoản nhầm

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an xã Tân Hương (huyện Tân Kỳ) vừa nhanh chóng tìm và trao trả số tiền hơn 278 triệu đồng tới một người chuyển khoản nhầm vào tài khoản của người dân trên địa bàn xã.

Tại trụ sở Công an xã Tân Hương, anh V.T.K. đã nhận lại số tiền mà mình chuyển khoản nhầm từ anh Trần Văn Ngọc
Tại trụ sở Công an xã Tân Hương, anh V.T.K. đã nhận lại số tiền mà mình chuyển khoản nhầm từ anh Trần Văn Ngọc

Trước đó, Công an xã Tân Hương (huyện Tân Kỳ) nhận được trình báo của anh Trần Văn Ngọc (sinh năm 1988, trú tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ) với nội dung tài khoản ngân hàng của vợ anh Ngọc vừa nhận được số tiền hơn 278 triệu từ một tài khoản lạ. Do không rõ ai chuyển số tiền lớn như vậy và vì mục đích gì nên anh Ngọc đã báo tin nhờ Công an xã Tân Hương giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an xã Tân Hương đã tiến hành xác minh. Quá trình phối hợp ngân hàng xác minh và rà soát, Công an xã Tân Hương đã xác định số tiền trên là của anh V.T.K. trú tại thành phố Ninh Bình chuyển khoản nhầm.

Ngày 15/01/2024, Công an xã Tân Hương đã liên hệ và mời anh K. tới trụ sở Công an xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ để làm việc.

Sau khi anh K. xuất trình được thông tin chứng minh anh K. là người chuyển nhầm tiền vào tài khoản của vợ anh Ngọc, Công an xã Tân Hương đã lập biên bản làm rõ sự việc. Tại buổi làm việc, anh Ngọc đã rút số tiền nêu trên và hoàn trả đầy đủ cho anh K..

Nhận lại được số tiền lớn do gửi nhầm, anh K. rất vui mừng, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Ngọc và lực lượng Công an xã Tân Hương vì đã nhiệt tình, tận tâm vì Nhân dân phục vụ.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, việc không trả lại số tiền bị chuyển nhầm sẽ bị coi là chiếm hữu tài sản của người khác không có căn cứ pháp luật và sẽ phải chịu xử lý theo quy định.

.

Văn Hậu

.