Thứ Sáu, 07/01/2022, 07:59 [GMT+7]

Việt Nam – Belarus tăng cường hợp tác trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(Congan.nghean.gov.vn)-Chiều 25/12/2021, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus do ngài Andrei Mikhailovich, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn.

  Phát biểu tại hội đàm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nêu rõ, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Belarus những năm gần đây ngày càng được củng cố, phát triển và đạt độ tin tưởng cao. Hai Bên hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn, tổ chức quốc tế; tích cực phối hợp trên các kênh hợp tác liên chính phủ, nghị viện và trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng. Việt Nam đánh giá cao việc Belarus luôn ủng hộ Việt Nam tại các diễn đàn Liên Hợp Quốc và các diễn đàn đa phương khác; khẳng định luôn coi trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp nhiều mặt với Belarus. 

  Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại hội đàm.

  Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Belarus nói chung, với Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus nói riêng được thiết lập trong nhiều năm qua, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus đã hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam đào tạo nhiều cán bộ, học viên về các lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH); cung cấp nhiều tài liệu khoa học; trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về xây dựng giáo trình, chương trình, phương pháp giảng dạy. Hai Bộ duy trì và tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc cảnh báo, phòng ngừa các tình huống khẩn cấp. 

  Thứ trưởng Andrei Mikhailovich phát biểu tại hội đàm.

  Để thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus được hiệu quả, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị hai Bên tiếp tục trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong PCCC, ứng phó thiên tai, CNCH và giải quyết các tình trạng khẩn cấp khác. Hợp tác trao đổi kỹ thuật PCCC & CNCH thông qua tổ chức hội thảo, hội nghị, thảo luận chuyên đề; tiến hành chia sẻ, chuyển giao công nghệ về PCCC & CNCH. Phối hợp xây dựng, nghiên cứu các dự án khoa học về PCCC & CNCH để vận dụng có hiệu quả vào tình hình thực tiễn của hai nước; trao đổi, chia sẻ các tài liệu, quy chuẩn, tiêu chuẩn, kết quả nghiên cứu và ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học về PCCC & CNCH. 

  Toàn cảnh Hội đàm.


  Nhân dịp này, Bộ Công an Việt Nam đã gửi Thứ trưởng Andrei Mikhailovich dự thảo “Bản ghi nhớ giữa Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus” để phía Belarus nghiên cứu, cho ý kiến để hai Bên sớm đàm phán, ký kết văn bản hợp tác này nhằm tạo khuôn khổ cho các hoạt động trong thời gian tới.

  Thứ trưởng Andrei Mikhailovich bày tỏ sự vui mừng trước những tình cảm tốt đẹp của phía Việt Nam và sự phát triển tích cực về nhiều mặt trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Belarus và Việt Nam; đồng thời khẳng định về cam kết của Belarus tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam trên các lĩnh vực hợp tác...

  Thứ trưởng Lê Quốc Hùng; Thứ trưởng Andrei Mikhailovich cùng các đại biểu dự hội đàm.
   

   

  .

  Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

  .