Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201707/hlv-huu-thang-thuc-giuc-cac-hoc-tro-bung-suc-o-tran-gap-u22-han-quoc-748685/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201707/hlv-huu-thang-thuc-giuc-cac-hoc-tro-bung-suc-o-tran-gap-u22-han-quoc-748685/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
HLV Hữu Thắng thúc giục các học trò bung sức ở trận gặp U22 Hàn Quốc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 22/07/2017, 07:13 [GMT+7]

HLV Hữu Thắng thúc giục các học trò bung sức ở trận gặp U22 Hàn Quốc

“Các cầu thủ U22 Việt Nam đang có tâm lý thoải mái. Vì thế chúng tôi tự tin và chơi một trận cống hiến với U22 Hàn Quốc để quyết định chiếc vé dự VCK U23 châu Á 2018”, HLV Hữu Thăng phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

HLV Hữu Thắng thúc giục các học trò bung sức ở trận gặp U22 Hàn Quốc
 
Phóng viên: Đâu là điều hài lòng nhất trong trận thắng 8-1 trước Macau (TQ)?
 
HLV Hữu Thắng: Tôi nghĩ hôm nay thời tiết ủng hộ U22 Việt Nam, đó là quả một điều may mắn. Bên cạnh đó, điều làm tôi hài lòng và là thái độ nhập cuộc của các học trò  ngày hôm nay. Các cầu thủ đã thể hiện được lối chơi và họ chơi chuyên nghiệp sau từng trận đấu. 
 
Tôi nói ví dụ như trận đấu này, hẳn khi thấy Đông Timor cầm hòa Hàn Quốc, hẳn các cầu thủ Macau (TQ) cũng quyết tâm và muốn làm được điều gì đó cho bản thân họ. Trước trận đấu này, tôi đã nói với các cầu thủ hãy nhập cuộc với sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, đừng chủ quan bởi như thế có thể phải trả giá. Các cầu thủ đã chơi rất tập trung và họ đã có bàn thắng mở tỷ số để rồi thoải mái tinh thần ở những phút sau đó.
 
- Còn những điều chưa hài lòng, thưa ông?
 
- Chúng ta đã thắng tỷ số đậm nhưng nếu nhìn bàn thua cần phải rút kinh nghiệm. Các vị trí cũng cần chơi tập trung hơn nữa, bởi gặp những đối mạnh sẽ không có chỗ cho những sai lầm như thế.
 
- Xuân Trường nghỉ trận đầu gặp U22 Đông Timor nhưng trận này đã chơi trọng 90 phút. Ông đánh giá như thế nào về màn trình diễn của tiền vệ đang chơi bóng ở Gangwon (Hàn Quốc)?
 
- Trận đầu Xuân Trường phải nghỉ vì nhận 2 thẻ vàng tại VCK Asian 2016. Tôi bố trí cậu ấy đá trọn 90 phút vì muốn Trường có cảm giác bóng tốt nhất khi có vệ tinh xung quanh như Đông Triều, Văn Toàn, Công Phượng…
 

U22 Việt Nam sẽ chơi sòng phẳng với U22 Hàn Quốc trận cuối.
 

- Ông có bất ngờ kết quả trận đấu giữa U22 Macau và Hàn Quốc không?
 
- Tôi khá bất ngờ!. Tôi nghĩ, trận đấu tới đây với U22 Hàn Quốc sẽ rất kịch tính và nhiều cảm xúc. Tôi cùng các cầu thủ tập trung cao độ để chơi một trận đấu cống hiến. 
 
- Vậy qua hai trận đấu của U22 Hàn Quốc, ông đã thấy có những điểm yếu nào để khai thác chưa?
 
- Sau hai trận đấu chúng ta không thể nói được điều gì về U22 Hàn Quốc. Trong trận đấu với Macau họ đã dứt điểm không tốt cơ hội được tạo ra. Tuy nhiên, trận đấu với Việt Nam sẽ rất khác vì họ sẽ đưa những cầu thủ tốt nhất vào sân.
 
- U22 Hàn Quốc sẽ bung sức ở lượt cuối vì nếu thua hoặc hòa thì đội bóng này cũng có nguy cơ mất vé dự VCK 2018 tại Trung Quốc. Ông suy nghĩ gì và tư tưởng trong trận cuối của U22 Việt Nam là như thế nào?
 
 - Chắc chắn, U22 Việt Nam sẽ phải đá hết sức bởi không thể chủ hòa. Chúng ta đừng vội nghĩ đến kết quả mà điều quan trọng là hãy trập trung và chơi tốt nhất có thể. Các cầu thủ của tôi đang có tâm lý tốt nên tôi nghĩ, chúng ta sẽ chơi một trận sòng phẳng với U22 Hàn Quốc.
 
HLV Hữu Thắng: "Xuân Trường cần thi đấu nhiều để quen dần với lối chơi của đội"
 
HLV Tam Lao San (22 Macau, TQ): “Cơ hội chia đều cho U22 Hàn Quốc và U22 Việt Nam”
“Dù thua U22 Việt Nam nhưng chúng tôi đã chơi đầy cố gắng. Nếu phải so sánh thì rõ ràng Việt Nam có một đẳng cấp cao hơn hẳn so với Macau. Tỷ số thua 1-8 là chấp nhận được với Macau. Cũng nói thêm, đội bóng của chúng tôi có đến 90% là học sinh và sinh viên, họ chỉ mới độ tuổi mới 20, cơ hội thi đấu quốc tế là rất ít.  Vì thế chúng tôi có gắng chơi tốt nhất có thể. Còn về trận đấu cuối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tôi nghĩa cơ hội chia đều cho cả hai bên”.
 

 

.

Nguồn: Bongda+