Thứ Năm, 12/09/2019, 10:06 [GMT+7]

Sông Lam Nghệ An lại sắp 'chảy máu lực lượng'

SLNA đứng trước nguy cơ “chảy máu” lực lượng khi có hơn nửa đội hình sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải năm nay. Đây được xem là bài toán khiến những người làm bóng đá ở xứ Nghệ cảm thấy âu lo nhất mỗi khi mùa giải khép lại.
 
còn 4 vòng đấu nữa mới khép lại, nhưng ngay từ bây giờ NHM xứ Nghệ lại thấp thỏm lo âu khi nghĩ về tương lai của các cầu thủ con cưng. Đây là câu chuyện muôn năm cũ và CĐV nơi đây cũng đã quá quen với hình ảnh cứ mỗi mùa giải qua đi, đội nhà lại mất vài cầu thủ tài năng.
Suốt những năm qua, SLNA luôn phải bất lực nhìn các cầu thủ tài năng do mình đào tạo đến với các đội bóng giàu tiềm lực hơn. Từ lứa Thế Anh, Hồng Sơn, Minh Đức, Công Vinh cho đến Trọng Hoàng, Văn Bình, Đình Đồng, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh rồi Phi Sơn. Ngay mùa giải năm ngoái, đội bóng xứ Nghệ cũng ngậm ngùi nhìn trung vệ Quế Ngọc Hải nói lời chia tay để về đầu quân cho Viettel.
 
Và mùa giải năm nay cũng không ngoại lệ. Kết thúc mùa 2019, SLNA đang đứng trước nguy cơ “chảy máu” lực lượng lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Theo đó, sẽ có 14 cầu thủ hết hạn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ, trong đó có nhiều trụ cột quan trọng như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng... Chưa kể, 3 ngoại binh ít nhiều đã khẳng định được chỗ đứng như Olaha, Damir và Vinicius cũng sẽ đáo hạn hợp đồng.
 
Để có thể giữ chân thành công các trụ cột, SLNA sẽ cần phải có một ngân sách cực lớn. Tuy vậy, tính cho đến thời điểm hiện tại, dù rất tha thiết muốn gia hạn hợp đồng với các trụ cột, nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa thể ngồi vào bàn đàm phán vì chưa có... tiền. 
Nắm bắt được vấn đề của SLNA, nhiều CLB khác ở V.League đã bắt đầu rục rịch “ướm lời” với các cầu thủ trụ cột của đội bóng xứ Nghệ. Trong nửa quân số sắp hết hạn hợp đồng, bộ 3 trụ cột Đình Hoàng, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc chính là những gương mặt đang rất “hot” được các đội bóng đưa vào tầm ngắm. 
 
Theo thông tin mà báo Bóng đá có được, hiện tại có ít nhất vài đội bóng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được chữ ký của bộ 3 này. “Mùa giải sang năm SLNA cũng chưa biết ai là nhà tài trợ cả. Tôi cũng giống như các cầu thủ khác đều có suy nghĩ xem là nên ở lại hay ra đi tìm bến đỗ mới để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu SLNA có nhà tài trợ mới, có định hướng tốt thì tôi vẫn muốn tiếp tục ở lại gắn bó với đội. Trước mắt, tôi vẫn phải tập trung để cùng đội bóng thi đấu tốt, lọt vào Top 4”, tiền vệ Khắc Ngọc chia sẻ khi được hỏi về tương lai.
Trong lúc đó, khi được hỏi về việc BLĐ đã có những kế hoạch gì nhằm giữ chân cầu thủ hết hợp đồng, HLV Đức Thắng cho hay: “Chúng tôi đang lên kế hoạch và đang làm việc với nhà tài trợ. Tôi không đảm bảo được sẽ có bao nhiêu kinh phí trong mùa giải mới, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau”.
Lời chia sẻ của HLV Đức Thắng dường như cũng đã lột tả được tình cảnh của SLNA hiện tại. Đội bóng xứ Nghệ không có quyền tự quyết và viễn cảnh về một cuộc chia tay hàng loạt giống như những gì đã diễn ra suốt nhiều năm qua lại đang hiện hữu với SLNA khi mùa giải 2019 chính thức hạ màn.
 
Thật tiếc cho NHM và những người làm bóng đá xứ Nghệ!
.

TH

.