Thứ Sáu, 06/09/2019, 17:40 [GMT+7]

ĐT Việt Nam & nụ cười trên đất Thái Lan

Thái Lan có lý do để không vui khi rời Thammasat với một trận hòa. Còn ĐT Việt Nam có lý do để nở nụ cười và đó là sự công bằng với những gì các tuyển thủ đã thể hiện.

ĐT Việt Nam & nụ cười ở Thammasat
ĐT Việt Nam & nụ cười ở Thammasat
Trước cuộc so giày thượng đỉnh được ví như “siêu kinh điển” của Đông Nam Á, rất nhiều CĐV Việt Nam đã mơ đến cái kịch bản như từng diễn ra tại King’s Cup 2019. Tức, đội bóng của tân HLV Nishino Akira phải “cúi đầu” rời Thammasat. Thậm chí, họ còn ví, tất cả sẽ được thưởng lãm món “lẩu Thái” nức danh. Sự thật, Thái Lan tối qua đã thể hiện một bộ mặt rất khác từ con người đến chiến thuật dưới tay “cáo già” Nishino. Rõ ràng, triều đại của HLV tài năng và tinh quái này mới chỉ bắt đầu nhưng ít nhiều đã cho thấy sự sẵn sàng trở lại của bầy Voi chiến.
 
HLV Park Hang Seo là một người khiếm tốn. Song khi cần sự tự tôn và đáp lại sự kiêu ngạo của đối thủ, ông vẫn có những ngôn ngữ mạnh mẽ để tạo ra “đòn bẩy” tinh thần cho các học trò. Đêm qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc hơn một lần khẳng định, ĐT Việt Nam đã có một trận đấu tốt. Ông nhấn mạnh vào pha bóng suýt bị thủng lưới ở những giây cuối cùng để đưa ra minh chứng, đội bóng của mình chơi tốt nhưng vẫn khiến ông phải “đau tim”.
Bóng đá Việt Nam tất nhiên đã ở một tầm cao mới và Thái Lan không còn là con ngáo ộp đáng sợ. Dẫu vậy, bất kỳ cuộc so giày nào cũng mang đến cảm xúc khó tả bởi có một sự thật, Thái Lan vẫn là “ông kẹ”, là anh cả của bóng đá khu vực xét trên nhiều khía cạnh. Trên sân Thammasat tối qua, HLV Park Hang Seo và các học trò đã nở những nụ cười trước khi ra về. Dẫu không viên mãn như ở King’s Cup 2019 nhưng hẳn đã làm hài lòng những người khó tính nhất.
 
Một trận đấu tốt, một sự khởi đầu tốt của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Nhìn vào sự chuẩn bị cho cả một chặng đường dài, cộng thêm với việc luôn “biết người biết ta” và vững tin, nhất quán trong lối chơi, đội bóng của ông Park có thể sẽ có những bước dài, dù những Thái Lan, Malaysia, Indonesia hay UAE đều không hề dễ chơi.

Bấm Play để xem video tóm tắt trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Nguồn: NEXT SPORTS

.

Nguồn: Bongda+/NEXT SPORTS