Thứ Sáu, 16/09/2022, 17:47 [GMT+7]

Trường hợp đăng ký thường trú tại chỗ ở mới nhưng chưa cắt hộ khẩu tại chỗ ở cũ thì làm thẻ Căn cước công dân như thế nào?

Tôi có hộ khẩu tại Bắc Ninh và đã làm Chứng minh nhân dân số 125205925 tại Bắc Ninh. Năm 2004 tôi vào Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống và làm việc đã được giải quyết làm sổ hộ khẩu mới tại Bà Rịa - Vũng Tàu và được cấp Chứng minh nhân dân mới mang số 273635465 mà không cần cắt hộ khẩu tại quê nhà Bắc Ninh. Tôi muốn hỏi, trường hợp của tôi giờ làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp thì làm ở đâu? 

Câu trả lời

Theo nguyên tắc mỗi công dân chỉ có duy nhất một nơi thường trú, việc bạn đọc Phạm Thanh chuyển nơi đăng ký thường trú vào Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng chưa xóa đăng ký thường trú tại Bắc Ninh là không đúng quy định của Luật Cư trú trước đây. Hiện nay, việc quản lý cư trú được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống công nghệ thông tin, theo đó, mỗi công dân chỉ có một thông tin duy nhất về nơi thường trú trên hệ thống phần mềm, vì vậy, đề nghị bạn Phạm Thanh liên hệ với cơ quan đăng ký cư trú nơi bạn đang thường trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu để được cập nhật thông tin chính xác về nơi thường trú vào Cơ sở dữ liệu về cư trú, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau khi thông tin về cư trú của bạn đã được cập nhật trên hệ thống Cơ sở dữ liệu về cư trú thì bạn có thể đến cơ quan Công an cấp huyện, cấp tỉnh nơi bạn có đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú thời điểm hiện tại (Bà Rịa – Vũng Tàu) để được tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử.

.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

.