Thứ Bảy, 19/12/2020, 09:25 [GMT+7]

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(Congannghean.vn)-Chiều 15/12, Ban chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức buổi làm việc đánh giá kết quả hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.  Đồng chí Lê Hồng Vinh, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Năm 2020, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ động xây dựng và ban hành các kế hoạch, công văn chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các lực lượng chức năng đã kịp thời chấn chỉnh tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thực phẩm… Trong 11 tháng năm 2020, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính 7.372 vụ; khởi tố hình sự 336 vụ/453 đối tượng. Tổng giá trị thu phạt hơn 196 tỉ đồng.
 
Sau khi nghe các ý kiến về những khó khăn trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả hiện nay, kết luận buổi làm việc, bên cạnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua, đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới, các thành viên BCĐ, các ngành, địa phương cần làm tốt hơn công tác tham mưu, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ; nắm chắc tình hình, diễn biến thị trường, làm rõ phương thức thủ đoạn của từng loại đối tượng để tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Đặc biệt, lưu ý đối với các mặt hàng, thiết bị phòng, chống dịch COVID-19, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. 
 
Bên cạnh đó, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu cũng như nhiệm vụ của các ngành, các lực lượng, các tổ chức và chính quyền địa phương trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Đặc biệt, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, quán triệt quan điểm không có "vùng cấm”, kiên quyết xử lý các ngành, các địa phương để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra phức tạp, nghiêm trọng và kéo dài trên địa bàn, lĩnh vực được phân công quản lý.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
.

N.A

.