Thứ Sáu, 10/07/2020, 09:41 [GMT+7]

Công an Quảng Bình thu giữ, vận động người dân giao nộp nhiều loại vũ khí nguy hiểm

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong 6 tháng (từ 15/12/2019 – 24/6/2020) lực lượng Cảnh sát khu vực của Công an các phường, xã, thị trấn đã đến từng hộ dân trên địa bàn để tuyên truyền, vận động. Kết quả thu giữ được nhiều vũ khí nguy hiểm góp phần giữ vững an ninh trật tự và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Thực hiện đợt tuyên truyền vận động, người dân tự giác đến cơ quan chức năng giao nộp súng và nhiều loại vũ khí nguy hiểm
Thực hiện đợt tuyên truyền vận động, người dân tự giác đến cơ quan chức năng giao nộp súng và nhiều loại vũ khí nguy hiểm
Ngày 9/7, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong đợt cao điểm vận động tuyên truyền trên toàn tỉnh vừa qua, đơn vị đã thu được hàng trăm khẩu súng tự chế cùng nhiều vũ khí, thuốc nổ, pháo nổ nguy hiểm.
 
Cụ thể, thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là Công an xã, phường đã triển khai nhiều biện pháp, công tác tuyên truyền, vận động  toàn dân tự nguyện đến các trụ sở Công an để giao nộp. 
 
Trong 6 tháng (từ 15/12/2019 – 24/6/2020) lực lượng Cảnh sát khu vực của Công an các phường, xã, thị trấn đã đến từng hộ dân trên địa bàn để tuyên truyền, vận động. Kết quả thu được gồm: 12 khẩu súng quân dụng (6 súng trường CKC, 3 súng tiểu liên AK, 1 súng ngắn K54, 1 súng ngắn CZ27, 1 súng ngắn VZOR); 88 súng tự chế; 18 súng kíp; 27 súng hơi; 3 súng thể thao; 135 vũ khí thô sơ; 4 quả lựu đạn; 1 quả bom nặng 200kg…cùng hàng trăm  viên đạn, kíp nổ, dây cháy chậm khác.
Thực hiện đợt tuyên truyền vận động, người dân tự giác đến cơ quan chức năng giao nộp súng và nhiều loại vũ khí nguy hiểm..jpg
Thực hiện đợt tuyên truyền vận động, người dân tự giác đến cơ quan chức năng giao nộp súng và nhiều loại vũ khí nguy hiểm.
Tại nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, lực lượng Công an xã ngoài việc vận động, tuyên truyền bà con giao nộp vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ còn tranh thủ tuyên truyền cho bà con dân tộc, các hộ gia đình gần rừng không săn bắn, bẫy các loại động vật hoang dã, không sử dụng vũ khí để giải quyết mâu thuẫn. 
 
Việc vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân mà còn thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an và nhân dân trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
.

Văn Đỉnh

.