Thời gian gần đây, nhiều tài khoản Facebook Việt đã bị hack và nhắn tin cho người quen trong danh sách bạn bè để vay tiền, nhờ chuyển tiền. Đây là một hiện tượng xảy ra trong thời gian người dân cả nước thực hiện giãn cách xã hội, thời gian online và giao dịch trực tuyến cũng nhiều hơn.
Theo các chuyên gia về an ninh mạng trên thế giới và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thì đang có một làn sóng tội phạm mới sử dụng công nghệ lợi dụng mùa dịch Covid-19 trên khắp toàn cầu và không gian mạng.
(Congan.nghean.gov.vn)-Nhiều năm qua, những hành trình nặng nghĩa tri ân luôn được các thế hệ Công an Nghệ An tiếp nối, với tấm lòng biết ơn và trân trọng vô hạn đối với sự hy sinh xương máu của lớp lớp cha anh đi trước và cả những người chiến sỹ Công an nhân dân trong thời bình.