Thứ Hai, 02/03/2020, 16:56 [GMT+7]

Bữa tiệc ma túy thác loạn

Tình trạng thanh niên, những người trẻ tuổi tìm đến các quán karaoke tổ chức tiệc, sinh nhật, lễ Tết, cuối tuần nhưng thực ra là những bữa tiệc ma tuý trá hình đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay. Các quán karaoke không chỉ dung túng, bao che chứa chấp cho các hành vi sử dụng ma tuý mà còn là nơi cung cấp ma tuý cho các đối tượng.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh  

Các đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ ham chơi, sành điệu, thích đua đòi và thể hiện. Ngoài việc phối hợp triệt phá các tụ điểm karaoke của các lực lượng chức năng thì gia đình cùng với sự quan tâm, giáo dục cũng là một yếu tố quan trọng để ngăn chặn tình trạng này.

Một trong những vụ điển hình sử dụng ma túy tại quán hát karaoke thời gian gần đây ở Hà Nội, bị lực lượng Công an kiểm tra và xử lý đó là quán Karaoke BMW tại Hà Nội. Tổ công tác Đội 7 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội, phối hợp với Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa đã kiểm tra hành chính quán karaoke BMW (treo biển là MBM), địa chỉ 38 Phương Mai, phường Phương Mai.

Tại quán hát karaoke này, lực lượng chức năng thấy có 08 phòng hát, trong đó có 06 phòng đang có khách. Tổng số 57 người, gồm: 43 khách, 13 nhân viên. Người đứng tên chủ quán, kiêm quản lý là Đỗ Khắc Hưng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các phòng tại tầng 1 gồm VIP1, VIP2, VIP3 và tại tầng 2 phòng VIP4 có dán giấy báo che kính cửa vào phòng, bên trong mở nhạc rất mạnh và đèn nháy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần của 1 khách nam có: 01 túi nylon màu trắng, bên trong chứa 2,5 viên nén màu hồng, giám định sơ bộ kết luận là ma túy loại MDMA, tổng khối lượng 0,877 gam; 01 túi nylon màu trắng khác, bên trong chứa tinh thể màu trắng, giám định sơ bộ kết luận là ma túy loại Ketamine, khối lượng 0,683 gam.

Kiểm tra tại Phòng VIP2, cơ quan Công an thu giữ 01 đĩa sứ chứa tinh thể màu trắng, giám định sơ bộ kết luận là ma túy loại Ketamine, khối lượng 0,101 gam; 01 tẩu  Phòng VIP4 có 01 đĩa sứ chứa tinh thể màu trắng, giám định sơ bộ kết luận là ma túy loại Ketamine, khối lượng 0,098 gam; 01 tẩu hút tự tạo và 01 thẻ cứng giám định sơ bộ đều dính Ketamine.

Kết quả kiểm tra nước tiểu, cơ quan Công an xác định có 30 đối tượng dương tính với ma túy (trong đó có 27 khách, 03 nhân viên). Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để khởi tố vụ án điều tra theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, trong vụ việc này, chủ quán hát karaoke đã bán ma túy nhỏ lẻ, được tính vào giá mỗi giờ hát, nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Đây là thủ đoạn khá kín kẽ của đối tượng chủ quán hát, khác với nhiều vụ tổ chức sử dụng ma túy trong các quán hát karaoke thường do các đối tượng khách hàng mang đến.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều vụ tổ chức sử dụng ma túy trong quán hát karaoke. Vậy, tại sao quán hát karaoke lại là địa điểm để nhiều đối tượng lựa chọn tổ chức sử dụng ma túy?

Thanh thiếu niên là các đối tượng chủ yếu tổ chức sử dụng ma túy tại các quán Karaoke. Lý do thì có rất nhiều như sinh nhật, nhân dịp lễ, Tết, ngày nghỉ cuối tuần để tổ chức tiệc ma túy. Nhưng có một điểm chung là, các đối tượng thường thích tỏ ra sành điệu, ham chơi, đua đòi và thiếu sự giáo dục, quan tâm của gia đình. Qua hiện tượng các đối tượng thanh thiếu niên chọn quán karaoke làm địa điểm tổ chức sử dụng ma túy, có thể thấy, nền tảng giáo dục gia đình với một định hướng tương lai lành mạnh sẽ là giải pháp tốt nhất để hạn chế, ngăn chặn tình trạng tệ nạn này./.

.

Nguồn: ANTV