Thứ Sáu, 21/06/2019, 14:44 [GMT+7]

Bắt 2 đối tượng cung cấp thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử

Ngày 21-6, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng chuyên cung cấp các thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử...

Trước đó, CAQ Nam Từ Liêm đã bắt nhóm thanh niên chuyên buôn bán, cung cấp thiết bị gian lận thi cử trên địa địa bàn, do Đặng Công Bão và Nguyễn Thế Mạnh (cùng SN 1996, quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cầm đầu.

Qua khám nơi ở của 2 đối tượng tại đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, lực lượng công an phát hiện hàng trăm thiết bị camera giấu kín và tai nghe siêu nhỏ phục vụ cho việc gian lận thi cử.

Thiết bị siêu nhỏ được các đối tượng nhập về bán
Thiết bị siêu nhỏ được các đối tượng nhập về bán

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Mạnh khai do không có nghề nghiệp ổn định, cần tiền tiêu xài nên đã cùng Đặng Công Bão nhập các thiết bị siêu nhỏ phục vụ cho việc gian lận thi cử để bán kiếm lời.

Từ cuối năm 2018, Bão và Mạnh nhập sản phẩm từ Trung Quốc như: tai nghe siêu nhỏ, bộ thiết bị rung phục vụ thi trắc nghiệm, bộ camera giấu kín phục vụ thi tự luận... để bán cho người có nhu cầu.

Các thiết bị này nhập với giá từ 400.000-1,6 triệu đồng và bán chênh gấp 2-3 lần so với giá nhập. Các thiết bị tinh vi nhất, khó bị phát hiện và đạt hiệu quả cao nhất cho cả môn tự luận và trắc nghiệm. Do đó, giá bán ra từ 2,5-3 triệu đồng. Người sử dụng chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Người hỗ trợ ở nhà chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp sau đó là thí sinh có thể nhận tín hiệu, nghe được đáp án. Ngoài ra, các thiết bị camera cúc áo, bút bi, thiết bị rung cũng rất đắt hàng trong mùa thi cử.

.

Theo Báo ANTĐ

.