Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/cac-nuoc-chung-tuyen-song-mekong-thuc-hanh-mot-chien-dich-chong-ma-tuy-830024/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/cac-nuoc-chung-tuyen-song-mekong-thuc-hanh-mot-chien-dich-chong-ma-tuy-830024/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Các nước chung tuyến sông Mekong: Thực hành một chiến dịch chống ma túy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 20/12/2018, 08:37 [GMT+7]

Các nước chung tuyến sông Mekong: Thực hành một chiến dịch chống ma túy

Cuộc tuần tra chung sông Mekong lần thứ 77 do Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan dẫn đầu đã được khởi động vào ngày 18/12 từ cảng Quan Lũy, Châu tự trị tộc Thái Tây Song Bản Nạp, thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.

Sông Mekong đoạn chảy qua Trung Quốc-Ảnh: i4u.com
Sông Mekong đoạn chảy qua Trung Quốc-Ảnh: i4u.com
Theo Cục An ninh Công cộng và Phòng thủ Biên giới Vân Nam, cuộc tuần tra chung sẽ trải dài phạm vi hơn 500 km để tăng cường những khả năng chống khủng bố, bảo vệ an ninh và trấn áp tội phạm xuyên biên giới.
 
Cuộc tuần tra sẽ bao gồm những cuộc diễn tập chống khủng bố, thực hành kỹ năng cảnh sát và đặc biệt sẽ có một chiến dịch chống ma túy. 
 
Các cuộc tuần tra chung bắt đầu được tổ chức từ tháng 12/2011 sau khi một băng cướp đã cướp 2 tàu hàng và giết hại 13 thủy thủ Trung Quốc trên các vùng nước của Thái Lan vào ngày 5/10/2011.
 
Sông Mekong, Trung Quốc gọi là Lan Thương, là một tuyến giao thông huyết mạch cho việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới giữa Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.
.

Nguồn: Tiengchuong.vn

.