(Congannghean.vn)-Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc chủ yếu bánh kẹo, chất phụ gia, nước giải khát.
Trong thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Nghệ An về việc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An đã ra quân tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó phát hiện, xử lý nhiều vụ về an toàn thực phẩm.
Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành tiêu hủy số thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP |
Điển hình ngày 9/9, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an phường Quang Trung, TP Vinh phát hiện và bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bánh Trung thu của bà Nguyễn Thị Hương Ly (SN 1979), có địa chỉ số 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Quang Trung, TP Vinh, làm chủ đang có hành vi sử dụng chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình sản xuất bánh Trung thu. Lực lượng chức năng tạm giữ gồm: 374 bánh Trung thu có tổng trọng lượng gần 112 Kg; 01 thùng carton chứa 10 Kg mứt bí; 02 can nhựa chứa dung dịch lỏng màu vàng không nguồn gốc xuất xứ; 01 dây chuyền dùng để sản xuất bánh Trung thu. Được biết, quá trình kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hương Ly, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.
Ngoài số bánh trên, số thực phẩm bị thu giữ trong thời gian qua đều là hàng hóa đã hết hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ.