Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201603/day-manh-cong-tac-tuyen-truyen-atgt-trong-truong-hoc-669611/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201603/day-manh-cong-tac-tuyen-truyen-atgt-trong-truong-hoc-669611/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT trong trường học - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 29/03/2016, 16:54 [GMT+7]

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT trong trường học

(Congannghean.vn)-Ngày 28/3, Đội TTKS GTĐB cao tốc số 3 thuộc Cục CSGT phối hợp Trạm CSGT Diễn Châu và Công an huyện Diễn Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và THCS Cao Xuân Huy trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Học sinh tại các trường học đã được lực lượng CSGT phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các giải pháp, chỉ đạo của Quốc gia, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh về bảo đảm TTATGT; tuyên truyền ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, khi tham gia giao thông biết tôn trọng và nhường nhịn, biết chia sẻ, giúp đỡ người khác.

Vận động học sinh thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông gồm: tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; sẵn sàng giúp đỡ người bị TNGT.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn kết hợp giáo dục chính khoá với các hoạt động ngoại khoá, lồng ghép giáo dục ATGT với các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành và các hoạt động của nhà trường.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT trong các trường học, góp phần giữ gìn ổn định TTATGT. Đồng thời giáo dục ý thức cư xử có văn hoá, đúng luật pháp, xoá bỏ những thói quen tuỳ tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hoá giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông.

Các học sinh ký cam kết
Các học sinh ký cam kết

Tại đây, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành cho các em học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật giao thông đường bộ.

.

Mạnh Cường

.