Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201502/giai-cuu-be-gai-khoi-nguoi-bo-ngao-da-dang-doi-giet-con-586388/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201502/giai-cuu-be-gai-khoi-nguoi-bo-ngao-da-dang-doi-giet-con-586388/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giải cứu bé gái khỏi người bố 'ngáo đá' đang đòi giết con - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 10/02/2015, 08:29 [GMT+7]

Giải cứu bé gái khỏi người bố 'ngáo đá' đang đòi giết con

Vào 21h ngày 8/2, tại phòng trực ban của Công an phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xuất hiện một nam thanh niên khoảng 30 tuổi bế theo một bé gái chừng 3 tuổi từ ngoài đường lao vào. Nam thanh niên này đứng giữa phòng, miệng la hét kêu cứu, tay ôm ghì cháu bé khiến cháu hoảng sợ khóc thét lên. Khi Công an phường nhắc nhở, vị “khách không mời” này ngồi xuống ghế và đe dọa sẽ đập chết bé gái nếu ai động đến…
 
Trước tình huống bé gái đang bị đe dọa về tính mạng rất nguy hiểm, Ban chỉ huy Công an phường Trại Cau nhanh chóng hội ý chớp nhoáng và đi đến nhận định đối tượng trên có nhiều dấu hiệu bị “ngáo đá” nên đã kịp thời báo cáo Công an quận chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp thực hiện các phương án vừa thuyết phục vừa chọn thời cơ giải cứu cháu bé, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân xảy ra. Cùng lúc đó, một phụ nữ là chị Trần Thị Nguyệt, SN 1982, ĐKTT: 1/30/46 Lạch Tray, phường Hàng Kênh, Lê Chân vào trụ sở Công an phường nhận là bác ruột của bé gái trên và cho biết tên bé gái là Trần Phan Nguyệt Nhi, SN 2012, còn nam thanh niên “ngáo đá” đang đe dọa tính mạng của cháu chính là Trần Quang Minh (bố đẻ của cháu), SN 1985, cùng ĐKTT: 1/30/46 Lạch Tray, Hàng Kênh, hiện ở 9/165 Vũ Chí Thắng, Lê Chân.
 
Bản thân Minh là đối tượng từng có 3 tiền án, vừa ra tù cách đây được 2 tháng. Sau khi ra tù, Minh về địa phương và tiếp tục lao vào nghiện ngập ma túy và thường xuyên bị ngáo đá. Nhiều lần trong cơn “ngáo”, Minh cho rằng người vợ là chị Phan Thị Thơm (đang làm nghề tiếp thị của một hãng sữa) có quan hệ với nhiều người đàn ông khác nên thường hạch sách, đánh đập, bắt chị phải “kê khai” danh sách những người này để “báo chính quyền, bắt đưa ra xử lý trước pháp luật”. Do không chịu được sự đày đọa của Minh, chị Thơm phải bỏ lại con cho mẹ chồng nuôi, trốn về quê ở Bắc Giang.
 
Đối tượng Minh
Đối tượng Minh
 
Tối 8/2, Minh hẹn chị Nguyệt cho gặp cháu Nhi tại một điểm trên đường Tô Hiệu, thuộc phường Trại Cau. Theo đó, chị Nguyệt bế cháu Nhi đến địa điểm trên rồi vào một cửa hàng để chờ Minh và tiện mua cho cháu Nhi chiếc giày. Khi gặp nhau trong cửa hàng, Minh đã có biểu hiện “ngáo” và bảo chị Nguyệt và cháu Nhi ra ngoài trông xe để cho Minh chọn giày cho cháu Nhi. Nhưng ngay sau đó, Minh theo ra và vu cho chị Nguyệt có ý đồ trộm cắp tài sản của mình để trong cốp xe máy, sau đó giằng lấy cháu Nhi và lao vào trụ sở Công an phường Trại Cau.
 
Mặc cho lực lượng Công an thuyết phục, động viên thả cháu gái ra, Trần Quang Minh vẫn tung cháu cháu Nhi đe dọa quật cháu xuống đất, buộc Trung tá Nguyễn Đăng Tĩnh, Trưởng Công an phường phải khéo léo tiếp cận chặn đỡ, bảo vệ cháu bé.
 
Sau gần 1 giờ vừa thuyết phục vừa chọn thời cơ thực hiện biện pháp cưỡng chế, lực lượng công an phường phối hợp với công an quận đã kịp thời khống chế đối tượng, giải thoát an toàn cho cháu Nhi.
 
Hiện, Công an quận Lê Chân đang tiếp tục điều ra, xử lý vụ việc.
 
.

Nguồn: cand.com.vn