Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/phap-su-bay-hien-bi-dinh-chi-hoat-dong-me-tin-di-doan-534269/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/phap-su-bay-hien-bi-dinh-chi-hoat-dong-me-tin-di-doan-534269/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Pháp sư' Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 18/09/2014, 08:27 [GMT+7]

'Pháp sư' Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan

Sau khi báo chí phản ánh việc ông Bảy Hiền ở thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan ngay tại nhà với quy mô lớn trong thời gian dài, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh làm rõ và đã có những biện pháp xử lý cụ thể.
 
Trở lại nhà “pháp sư”
 
Sau khi nhận được phản hồi từ phía cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cho biết đã xác minh làm rõ những nội dung liên quan đến việc tổ chức hoạt động mê tín dị đoan và chữa bệnh theo phương pháp thiếu cơ sở khoa học của ông Bảy Hiền mà báo báo chí đã phản ánh, cũng như đã áp dụng các biện pháp để xử ly đối tượng này, ngày 11/9, chúng tôi đã trở lại nhà ông Bảy Hiền. 
 
Tương tự những lần trước, lần này một đồng nghiệp của chúng tôi cũng vào vai người dân đến xin bùa về “chữa bệnh” cho con, để tiếp cận ông Bảy Hiền. Tuy nhiên, ông ấy đã nhất quyết không “giúp” và cho biết mình đã bỏ hẳn nghề này. “Hôm đó tôi gặp xui xẻo vì con ma nhập vào con bé đó quá cứng đầu nên đành phải đánh nó ngã. Nhưng tôi không ngờ việc đó cũng bị nhà báo quay hình rồi đăng lên mạng”, ông Bảy Hiền thanh minh việc đánh một người phụ nữ đến ngất xỉu khi ông “chữa bệnh” cho người này vào ngày 1/9 vừa qua. 
 
Ông Bảy Hiền cũng cho biết thêm, sau khi hành vi sai trái của mình bị báo chí phản ánh, Công an xã Suối Cát và Công an huyện Cam Lâm đã đến nhà lập biên bản, thu giữ bùa chú và mời ông lên làm việc nên hiện tại ông đã bỏ nghề và sắp tới còn bị đưa ra kiểm điểm trước dân.
 
“Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan
“Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan
 
Sau chúng tôi cũng có vài người dân đến cậy “thầy” giúp đỡ, nhưng đều bị ông Bảy Hiền từ chối. “Trước đây cứ vào các ngày 8, 18, 28 âm lịch rất nhiều người kéo đến nhà ông ấy nhờ chữa bệnh và xin bùa. Hôm nay cũng nhằm ngày 18 mà từ sáng đến giờ chỉ có mấy người lạ đến, cứ được một lúc thì ra về. Tôi nghe nói ông đã bị công an xử lý nên không dám hành nghề nữa”, một người dân gần đó cho biết.
 
Nhanh chóng vào cuộc
 
Theo ông Lương Đức Huệ - Chủ tịch UBND xã Suối Cát, ông Bảy Hiền tên thật là Nguyễn Xuân Hiền, sinh năm 1962. “Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo chúng tôi vào cuộc xác minh và xử lý ngay. Chúng tôi đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Công an huyện tiến hành xác minh và mời ông Hiền lên làm việc. Ông Hiền đã thừa nhận toàn bộ hành vi tổ chức hoạt động mê tín dị đoan và chữa bệnh trái phép và cam kết sẽ không tái phạm. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm đối tượng này trước dân; đồng thời cũng đã giao trách nhiệm cho các đoàn thể và thôn quản ly giáo dục đối tượng này". 
 
"Bên cạnh đó, Công an xã và Ban an ninh thôn sẽ tiếp tục theo dõi giám sát để tránh sự việc tái diễn. Chúng tôi cũng đã họp các đoàn thể và thôn để tổ chức tuyên truyền trực tiếp trong khu dân cư cũng như trên đài phát thanh để người dân hiểu về hành vi sai trái của ông Hiền để họ y thức được những tác hại của hoạt động mê tín dị đoan. Hiện tại lực lượng chức năng của địa phương đang cũng cố hồ sơ để trao đổi, phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Văn hóa - Thông tin của huyện trong việc xử ly đối tượng trên về hành vi tổ chức hoạt động mê tín dị đoan và chữa bệnh trái phép theo quy định của pháp luật”, ông Huệ cho biết thêm.
 
Thượng tá Nguyễn Viết Tuấn - Trưởng Công an huyện Cam Lâm cũng cho biết: “Sau khi có thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Hiền tổ chức hoạt động mê tín dị đoan và chữa bệnh trái phép bằng phương pháp thiếu cơ sở khoa học, chúng tôi đã chỉ đạo Đội An ninh nhân dân xuống địa bàn nắm tình hình và kết quả xác minh đúng như báo nêu. Chúng tôi đã báo cáo sự việc này lên Ban Giám đốc Công an tỉnh; đồng thời tham mưu UBND huyện chỉ đạo Phòng Y tế và UBND xã Suối Cát rà soát lại các hành vi của ông Hiền để có cơ sử xử ly theo quy định của pháp luật. Mặt khác cần phải tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ở địa phương và các vùng lân cận để họ thấy rõ đây thực chất là hoạt động mê tín dị đoan và phương pháp chữa bệnh thiếu cơ sở khoa học”.
 

 

.

Nguồn: anninhthudo.vn

.