Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201407/bao-hiem-aaa-bo-qua-quyen-loi-cua-khach-hang-503469/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201407/bao-hiem-aaa-bo-qua-quyen-loi-cua-khach-hang-503469/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bảo hiểm AAA bỏ qua quyền lợi của khách hàng? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 01/07/2014, 09:03 [GMT+7]

Bảo hiểm AAA bỏ qua quyền lợi của khách hàng?

(Congannghean.vn)-Với những điều khoản đã cam kết ghi rõ giữa khách hàng (trực tiếp là Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành) và đại diện Chi nhánh Bảo hiểm AAA tại Nghệ An về nội dung bảo hiểm kết hợp xe ôtô theo hình thức tự nguyện. Tuy nhiên, đến khi xe ôtô (đã được đăng ký mua bảo hiểm) bị tai nạn, Bảo hiểm AAA lại đưa ra nhiều lý do không thuyết phục nhằm bỏ qua quyền lợi của khách hàng.

Vừa qua, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành (Nghệ An) đã có đơn khởi kiện gửi Tòa án nhân dân thành phố Vinh cũng như các cơ quan chức năng đối với Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA về việc xe ôtô của họ bị tai nạn nhưng AAA từ chối bảo hiểm. Theo đó, trong đơn trình bày của Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành thì vào ngày 15/3/2013, đơn vị đã thực hiện việc ký hợp đồng và mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ôtô Toyota Fortuner BKS 37A-012.17.

Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành đã có đơn khởi kiện đối với Bảo hiểm AAA ra Tòa án nhân dân thành phố Vinh
Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành đã có đơn khởi kiện đối với Bảo hiểm AAA ra Tòa án nhân dân thành phố Vinh

Số tiền đăng ký tham gia mua bảo hiểm với mức phí là 16.830.000 đồng, loại hình bảo hiểm toàn bộ thiệt hại về vật chất xe với thời gian là 1 năm kể từ ngày ký. Một trong những điều khoản bổ sung đã được ký kết hợp đồng bảo hiểm nêu rõ: “Các bên thỏa thuận và hiểu rằng: Tuân theo các điều khoản, điều kiện và các điểm loại trừ và phí bảo hiểm đã được thanh toán theo quy định thuộc Quy tắc bảo hiểm này, Bảo hiểm AAA sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và không áp dụng bất kỳ một khoản khấu trừ và/hoặc khấu hao những vật tư, phụ tùng thiệt hại do tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được thay mới (100%)”.

Đến ngày 8/2/2014, ông Phan Tiến Hiếu điều khiển chiếc xe ôtô nói trên đâm vào tường trước trụ sở của đơn vị làm hư hỏng một số bộ phận phía trước đầu xe ôtô 37A-012.17. Khi tai nạn xảy ra, cán bộ của Quỹ tín dụng đã trực tiếp điện thoại vào đường dây nóng của Bảo hiểm AAA để thông báo tình hình vụ tai nạn. Cũng ngay sau đó, Quỹ tín dụng đã mời Công an huyện Yên Thành đến để kiểm tra hiện trường và kết luận nguyên nhân vụ tai nạn. Theo đó, tại biên bản vụ tai nạn giao thông của Công an huyện Yên Thành lập ngày 8/2/2014 thì nguyên nhân được xác định là do ông Phan Tiến Hiếu thiếu tập trung khi điều khiển xe ôtô BKS 37A-012.17 nên dẫn đến nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh gây tai nạn.

Tuy nhiên, sau khi bị tai nạn, Bảo hiểm AAA đã từ chối bảo hiểm với lí do là khi lái xe gây tai nạn, ông Phan Tiến Hiếu có dùng bia rượu. Qua nhiều lần kiến nghị bằng văn bản cũng như yêu cầu Bảo hiểm AAA phải thực thi các điều khoản đã ký trong hợp đồng về việc bồi thường cho khách hàng, chủ sở hữu phương tiện bị tai nạn vẫn không nhận được động thái tích cực của bảo hiểm. Quá bức xúc trước sự việc trên, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành đã có đơn khởi kiện Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA ra Tòa án nhân dân thành phố Vinh, đồng thời phản ánh đến các cơ quan dư luận để làm rõ sự việc.

Theo đơn phản ánh, chúng tôi đã có cuộc hẹn làm việc với đại diện Bảo hiểm AAA Nghệ An. Sau nhiều lần tiếp cận, ông Nguyễn Văn Trưởng, đại diện chi nhánh từ chối trả lời báo chí vì cho rằng trách nhiệm cũng như quyền hạn trả lời không được phép?!.

Khi tiếp xúc với phóng viên, ông Phan Tiến Hiếu, người đã lái chiếc xe BKS 37A-012.17 bị tai nạn vừa qua cho rằng: “Khi chúng tôi liên lạc với đường dây nóng của Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA thì nhân viên họ hỏi vòng vo rồi cố tình gặng hỏi tôi có uống rượu hay không nhằm từ chối trách nhiệm bảo hiểm.

Tuy nhiên, ở thời điểm gây tai nạn, tôi bị bệnh trĩ rất nặng nên phải kiêng cữ rượu, bia và chất kích thích. Bên bảo hiểm họ nói tôi uống rượu sau khi điều khiển phương tiện là quá vô lý và không có cơ sở”. Cũng theo phản ánh của ông Phan Tiến Hiếu thì ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ sở hữu phương tiện của chiếc xe bị tai nạn nói trên đã mời Công an huyện Yên Thành đến lập biên bản và không hề có kết luận người điều khiển phương tiện đã uống rượu bia.

Như vậy, Bảo hiểm AAA đã từ chối một cách không rõ ràng việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Sự việc trên đã gây bức xúc cho dư luận cũng như khách hàng về các quyền lợi liên quan được hưởng.

.

Ngọc Thái