Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/tu-hinh-ga-viet-kieu-ve-tham-que-mang-gan-35kg-ma-tuy-sang-uc-502424/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/tu-hinh-ga-viet-kieu-ve-tham-que-mang-gan-35kg-ma-tuy-sang-uc-502424/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tử hình gã Việt kiều về thăm quê, mang gần 3,5kg ma túy sang Úc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 28/06/2014, 08:19 [GMT+7]

Tử hình gã Việt kiều về thăm quê, mang gần 3,5kg ma túy sang Úc

Ngày 27/6, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Phạm Trung Dũng (SN 1977, sinh quán tại TP.HCM, trú tại tiểu bang New South Weath, Australia) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Phạm Trung Dũng đã phải trả giá thích đáng cho tội lỗi của mình

Từ năm 2000, Dũng đã quen biết và sống như vợ chồng với Phan Thị Tố Quyên tại nước Úc. Đến ngày 17/4/2013, Dũng, Quyên cùng 2 con từ Úc về Việt Nam thăm gia đình của Dũng ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong khoảng thời gian này, có người đàn ông tên Kiên (không rõ lai lịch) điện thoại cho Dũng nói là người quen của "chú Lợi". Dũng trình bày, nhân vật "chú Lợi"  đang ở Úc, mà trước đây Dũng đã quen biết thông qua người bạn.

Sau đó, Kiên nhờ Dũng mang 2 chiếc valy về  Úc với tiền công là 40.000AUD (đô la Úc) thì Dũng nhận lời. Đến ngày 16/5/2013, Khi Dũng đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM) thì Kiên chủ động liên lạc và mang 2 valy tới khách sạn giao cho Dũng để nhờ mang về Úc theo thỏa thuận trước đó.

Sau khi nhận 2 chiếc valy, Dũng mang về nhà ở Q. Bình Thạnh nhưng không nói cho Quyên biết là Dũng nhận vận chuyển thuê mà nói là Dũng mua. Dũng kêu Quyên bỏ quần áo của gia đình vào 2 chiếc valy trên.

Đến ngày 17/5/2013, Dũng, Quyên mỗi người xách 1 valy mang ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục xuất cảnh về Úc thì bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra, phát hiện trong 2 chiếc valy của Dũng có chứa gần 3,5kg heroin. Ngay sau đó, Phạm Trung Dũng bị bắt quả tang phạm tội. Đối với Phan Thị Tố Quyên do không biết gì về 2 chiếc valy trên, tưởng là chồng mua để đựng đồ cá nhân nên không có cơ sở chứng minh là đồng phạm với Dũng.

Nhân thân của Dũng được xác định, vào năm 1987, Dũng đã theo người quen vượt biên sang Malaysia  sống một thời gian, Dũng được bảo lãnh sang Úc định cư. Trong thời gian ở Úc, Dũng đã 2 lần bị xử phạt hành chính  tổng cộng 700AUD về các tội “tàng trữ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “tàng trữ ma túy nguy hiểm”. Ngoài ra, Dũng còn bị phạt 1 năm tù về tội 7 lần đột nhập trái phép nhà người khác, tàng trữ ma túy, tàng trữ tài sản nghi trộm mà có,…

Lần phạm tội này, Dũng phải chịu trách nhiệm hình sự với hành vi vận chuyển gần 3,5kg heroin, tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b khoản 4, điều 194 Bộ luật hình sự.

.

Nguồn: anninhthudo.vn