Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/bang-nhom-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-xe-om-483201/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/bang-nhom-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-xe-om-483201/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Băng nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp 'xe ôm' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/05/2014, 15:14 [GMT+7]

Băng nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp 'xe ôm'

Chưa đầy nửa tháng, Dũng và đồng bọn đã gây ra hàng loạt vụ trộm, cướp tào tợn, đối tượng chúng nhắm tới là những người hành nghề "xe ôm". Mới đây Công an quận Thủ Đức đã khám phá băng cướp trên.
 
Tin từ Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Trịnh Văn Dũng (SN 1992, quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Dũng  bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ sau khi thực hiện hàng loạt vụ cướp "xe ôm" trên đại bàn quận Thủ Đức và các quận, huyện lân cận.
 
Cùng gây án với Dũng trong các vụ cướp còn có Tạ Đình Ngân (SN 1992, quê tỉnh Đồng Nai). Hiện đối tượng này đang bị Công an Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, tạm giữ về hành vi trên.
 
Vào đêm 6/5, Dũng và Ngân đến khu vực chân cầu Sài Gòn phía quận 2 với ý định điều "xe ôm" về quận Thủ Đức cướp tài sản. Đi bộ đến khu vực trên hai tên thấy ông X, hành nghề "xe ôm" liền yêu cầu ông này chở đi. Tới đoạn đường vắng vẻ gần Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM thuộc TX Dĩ An, Bình Dương, chúng lấy cớ đi vệ sinh để ông X dừng xe. Lúc xuống xe Dũng và Ngân bất ngờ uy hiếp ông X. phải giao xe nếu không sẽ đánh chết.
 
Đối tượng Trịnh Văn Dũng
Đối tượng Trịnh Văn Dũng
 
Biết gặp phải cướp, ông X. bỏ xe tháo chạy, đồng thời tri hô. Người dân tại khu vực nghe tiếng kêu cứu chạy đến hỗ trợ, bắt giữ được Ngân. Tên Dũng cướp được xe máy tẩu thoát. Tuy nhiên, Dũng bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ sau đó vì có liên quan đến các vụ trộm, cướp trên địa bàn.
 
Khai báo tại cơ quan điều tra, Dũng cho biết từ đầu tháng 5 đến khi bị bắt đã cùng đồng bọn gây ra gần chục vụ trộm, cướp táo tợn, “con mồi” chúng nhắm tới là những người hành nghề "xe ôm" và địa điểm chúng ra tay là những cung đường khuya vắng.
 
Một vụ cướp khác Dũng và Ngân thực hiện trước đó là vào đêm 4/5, hai tên đến giao lộ Nguyên Hồng - Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh điều ông H.V.C, là người hành nghề "xe ôm" tại khu vực trên chở về quận Thủ Đức. Khi đến đoạn đường 30, khu phố 7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, chúng yêu cầu ông C. dừng xe, sau đó dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt, cướp xe gắn máy tẩu thoát.
 
Liên quan đến các vụ cướp "xe ôm" do băng nhóm Dũng gây ra, hiện Công an quận Thủ Đức đang truy xét đối tượng tên Bình (chưa rõ lai lịch). Tên này là đồng phạm với Dũng trong một số vụ cướp trước đó.
.

Nguồn: anninhthudo.vn