Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/11-khuc-nga-dong-vat-trong-tui-hanh-ly-that-lac-la-nga-voi-482716/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/11-khuc-nga-dong-vat-trong-tui-hanh-ly-that-lac-la-nga-voi-482716/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
11 khúc ngà động vật trong túi hành lý thất lạc là ngà voi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 11/05/2014, 09:20 [GMT+7]

11 khúc ngà động vật trong túi hành lý thất lạc là ngà voi

Ngày 10/5, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan Hà Nội cho biết đã có kết quả giám định và làm rõ 11 khúc ngà động vật thu giữ là ngà voi.
 
Cụ thể, trong quá trình soi chiếu hành lý từ bỏ, thất lạc, nhầm lẫn của chuyến bay VN417, đường bay Incheon - Nội Bài vào ngày 15/3, Đội Thủ tục Hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện 2 valy mềm không có thẻ hành lý (tổng trọng lượng 60,66kg cả bì) có chứa sản phẩm nghi ngờ có nguồn gốc từ ngà voi.
 
Đội Thủ tục Hành lý nhập khẩu đã phối hợp với Trung tâm khai thác Nội Bài (NOC) và Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS) lập biên bản, tạm giữ toàn bộ 2 valy đựng số hàng hóa bên trong. Đồng thời, cơ quan hải quan đã yêu cầu Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ quan hải quan khi có thông tin về hành khách đến làm thủ tục nhận số kiện hàng nói trên, đồng thời thông báo về việc các cá nhân, tổ chức có hàng hoá bị tạm giữ tại Chi cục đến làm thủ tục.
 
Hình ảnh một số ngà voi vận chuyển trái phép qua đường hàng không đã từng bị lực lượng chức năng phát hiện
Hình ảnh một số ngà voi vận chuyển trái phép qua đường hàng không đã từng bị lực lượng chức năng phát hiện
Chi cục Hải quan Nội Bài đã phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan; Đội Kiểm soát Hải quan và Phòng Giám sát quản lý Cục Hải quan Hà Nội và các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn tiến hành mở niêm phong và khám lô hàng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả đã làm rõ bên trong những vali này có 11 khúc ngà động vật. Tổng trọng lượng không tính bì là khoảng 51kg. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã lấy 11 mẫu để giám định theo quy định. Theo kết quả giám định ban đầu, số hàng nêu trên là ngà voi.
 
Hiện, toàn bộ số ngà voi trên đã được niêm phong và do Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài chịu trách nhiệm bảo quản.
.

Nguồn: cand.com.vn