Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/truy-bat-them-doi-tuong-o-nhom-ngay-danh-giay-dem-trom-cap-483045/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/truy-bat-them-doi-tuong-o-nhom-ngay-danh-giay-dem-trom-cap-483045/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Truy bắt thêm đối tượng ổ nhóm 'ngày đánh giày đêm trộm cắp' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/05/2014, 09:51 [GMT+7]

Truy bắt thêm đối tượng ổ nhóm 'ngày đánh giày đêm trộm cắp'

 
Liên quan đến ổ nhóm 5 đối tượng “Ngày đánh giày đêm trộm cắp” vừa bị CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ, sau thời gian ngắn tập trung mở rộng điều tra, Đội CSHS đã làm rõ, trước đó, ổ nhóm trên đã gây ra ít nhất gần 20 vụ trộm cắp trên khắp địa bàn thành phố. Phương thức hoạt động của ổ nhóm này chia theo thành từng cặp, với thủ đoạn dùng móc dính tường “câu” trộm tài sản ở các nhà dân vào ban đêm.
 
Trong ngày đầu tiên ổ nhóm trên bị bắt giữ, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy bước đầu làm rõ được “cặp đôi” Nguyễn Viết Tuấn (SN 1992), Lê Khánh Mạnh (SN 1991) HKTT đều ở Quảng Bình, Quảng Xương, Thanh Hóa, cùng nhau thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản. Con số này chỉ bằng một nửa so với “thành tích” của cặp đôi Lê Văn Hùng (SN 1989) và Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1990). Có thời gian ở Hà Nội lâu hơn, tuổi đời cũng nhiều hơn, do vậy, những “kinh nghiệm” về chọn mục tiêu để trộm cắp của Tiến và Hùng hơn hẳn so với hai đồng bọn trên.
 
3h ngày 28/4, Hùng và Tiến giấu đồ nghề trong người đến ngõ 110 Trần Duy Hưng. Mục tiêu của bọn chúng là ngôi nhà hai tầng gia chủ không đóng cửa sổ đã được chúng “tăm tia” ban sáng. Nhìn quanh không có ai, Hùng ngoắc tay ra hiệu cho Tiến trèo lên tường rồi vào nhà lấy đi số tài sản gồm điện thoại, túi xách bên trong có tiền.
 
Một số tang vật bị thu giữ
Một số tang vật bị thu giữ
 
Cất giấu số tài sản trên tại nhà, rạng sáng hôm sau, cặp bài trùng này tiếp tục mang theo băng dính, đèn pin đến phố Trung Kính. Lần này, dãy nhà trọ tầng 2 không đóng cửa sổ trở thành mục tiêu của bọn chúng. Chỉ sau vài phút, gần như tất cả số điện thoại, tiền của cả dãy trọ trên tầng 2 này đã bị hai đối tượng trên “thổi bay”. Chưa dừng lại ở đó, chúng tiếp tục di chuyển về ngõ 99 Trung Kính. Cửa sổ tầng hai của căn nhà trong ngõ không đóng đã bị chúng lần theo gờ tường trèo lên. Nhìn thấy có người nằm ngủ phía trong, Hùng dùng chiếc gậy một đầu có dính móc áo luồn qua chấn song cửa sổ “câu” được ví tiền bên trong có hơn 1 triệu đồng cùng chiếc điện thoại iPhone5. Bằng thủ đoạn này, cả hai đã gây ra ít nhất 8 vụ trộm cắp. Toàn bộ số tài sản lấy được bọn chúng mang về nhà trọ cất giấu sau đó mang bán lấy tiền ăn chơi. 
 
Mặc dù cùng ổ nhóm, ít tuổi nhất song đối tượng Trần Thứ Vương (SN 1995) lại có sở thích “tác nghiệp” một mình. Tại nhà tạm giữ  CAQ Cầu Giấy, Vương khai nhận địa bàn hoạt động của y chủ yếu ở khu vực Lĩnh Nam, Hoàng Mai. Thi thoảng hắn mới mò lên khu vực Trung Hòa, Yên Hòa. Tuy hành động một mình song những địa chỉ nào đối tượng đã tăm tia để gây án đều không thoát khỏi tay y. Đấu tranh ban đầu, Vương khai nhận đã từng gây ra ít nhất 5 vụ trộm cắp cũng bằng thủ đoạn như các đối tượng trên. Đối tượng đã dùng tài sản trộm cắp được bao bạn gái thác loạn trên sàn, hay nhà nghỉ. 
 
Hiện CAQ Cầu Giấy vẫn đang điều tra, mở rộng vụ án, truy bắt thêm các đối tượng tòng phạm.
.

Nguồn: anninhthudo.vn