Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/ngay-danh-giay-dem-trom-cap-481643/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201405/ngay-danh-giay-dem-trom-cap-481643/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ngày đánh giày đêm trộm cắp - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 08/05/2014, 09:43 [GMT+7]

Ngày đánh giày đêm trộm cắp

Ban ngày đi đánh giày, bán báo, đến tối, ổ nhóm 5 đối tượng biến thành những cao thủ trộm cắp. Chỉ cần hai móc dính quần áo, một cuộn băng dính nhỏ, bất kể cửa sổ nhà dân nào không đóng, tài sản bên trong sẽ là “mồi ngon” của bọn chúng.
 
Chơi với nhau từ nhỏ và bỏ học sớm, các đối tượng gồm: Nguyễn Viết Tuấn (SN 1992), Lê Văn Hùng (SN 1989), Lê Khánh Mạnh (SN 1991), Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1990) và Trần Thứ Vương (SN 1995), HKTT đều ở Quảng Bình, Quảng Xương, Thanh Hóa, bỏ quê lên Hà Nội làm đủ thứ nghề kiếm tiền. Hàng ngày, đứa đánh giầy, kẻ đi bán báo, chúng lang thang khắp các ngõ ngách Hà Nội, theo dõi những nhà dân ban ngày và nhất là buổi tối mùa hè thường mở cửa sổ đón gió.
 
5 đối tượng trong ổ nhóm trộm đêm đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ
5 đối tượng trong ổ nhóm trộm đêm đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ
 
Đêm 29/4, thực hiện kế hoạch mật phục phòng chống trộm cắp, cướp giật tài sản, tổ công tác Đội CSHS CAQ Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện hai nam thanh niên lảng vảng gần khu vực nhà dân ở địa bàn phường Trung Hòa, có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính. Ban đầu cả hai nói đi tìm nhà bạn nhưng bị lạc. Tuy nhiên, qua kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện trong người bọn chúng cất giấu một cuộn băng dính cùng hai chiếc móc dính quần áo treo tường. Khi được đưa về trụ sở cơ quan Công an để đấu tranh, Lê Khánh Mạnh và Nguyễn Viết Tuấn, đã phải khai nhận là “thành viên” trong ổ nhóm chuyên đi trộm đêm. Trước khi bị bắt, Mạnh và Tuấn đã gây ra 4 vụ trộm cắp trên địa bàn Hà Nội.
 
Gần đây nhất, vào lúc 1h35 ngày 22/4, Mạnh cùng Tuấn rủ nhau đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp. Trước khi đi, chúng chuẩn bị một cuộn băng dính, đèn pin và mắc áo. Lần theo đường Trần Duy Hưng xuống tới Mai Dịch, tại đây, chúng phát hiện một phòng trọ ở tổ 43, chủ nhà không đóng cửa sổ, đã tiếp cận. Tuấn đứng bên ngoài cảnh giới cho Mạnh trèo vào bên trong dùng gậy có đầu quấn chặt móc quần áo lấy đi 1 chiếc điện thoại iPhon 4. Chiếc điện thoại này chúng bán được 4 triệu đồng.
 
Một số tang vật là dụng cụ được các đối tượng sử dụng để gây án
Một số tang vật là dụng cụ được các đối tượng sử dụng để gây án
Chỉ vài ngày sau vụ trộm cắp trên, cả hai tiếp tục cùng nhau đón taxi đi từ đường Trần Duy Hưng về phố Hoàng Ngân, Trung Hòa rồi đi bộ về phố Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân. Các đối tượng phát hiện nhà số 7/98 cửa sổ tầng 2 không đóng. Cả hai đi tìm một số vật dụng rồi dùng băng dính nối thành đoạn gậy dài được buộc chặt móc áo. Lần này, Mạnh đứng dưới cảnh giới cho Tuấn trèo lên tầng 2 dùng gậy chọc qua cửa sổ “dính” được 1 chiếc điện thoại di động. 
 
Tập trung khai thác, hai đối tượng khai nhận trong ổ nhóm có Lê Văn Hùng và Nguyễn Ngọc Tiến. Đáng nói, trong đêm Mạnh và Tuấn bị các trinh sát hình sự phát hiện, đưa về trụ sở thì Hùng và Tiến cũng chập thành một cặp đi trộm cắp. Đến sáng cùng ngày không thấy Mạnh và Tuấn về phòng trọ, Tiến và Hùng lo sợ đã cùng với các đối tượng khác trong ổ nhóm hò nhau thu xếp hành lý bỏ trốn. Tuy nhiên, chúng đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ. 
 
Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Cầu Giấy cảnh báo: Thời tiết đang chuyển sang hè nắng nóng, do vậy rất nhiều gia đình ban đêm khi đi ngủ thường mở cửa sổ. Chính sơ hở này đã bị các đối tượng trộm cắp lợi dụng để gây án. Về nhóm đối tượng bị bắt, Thiếu tá Tuấn nhận định, do ban ngày đi làm có thời gian tăm tia địa điểm nên các đối tượng rất ranh mãnh, thông thuộc địa bàn, đường phố trong trường hợp bị người dân hoặc Công an phát hiện sẽ kịp thời lẩn trốn. 
 
Vụ án đang được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng.
.

Nguồn: anninhthudo.vn