Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201406/nga-che-tao-thanh-cong-may-do-dien-tam-do-bo-tui-492799/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201406/nga-che-tao-thanh-cong-may-do-dien-tam-do-bo-tui-492799/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nga chế tạo thành công máy đo điện tâm đồ bỏ túi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 05/06/2014, 10:03 [GMT+7]

Nga chế tạo thành công máy đo điện tâm đồ bỏ túi

Đây là sản phẩm vừa được nhóm nhà khoa học thuộc trường Đại học Bách khoa Tomsk ở vùng Siberia của Nga chế tạo thành công.

ECG-Express có giá thành rẻ và kích thước nhỏ gọn, có thể đo được các rối loạn tim. Khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim, bệnh nhân có thể tự đo điện tâm đồ bằng máy ECG trên, sau đó gửi cho chuyên gia tim qua e-mail hoặc mang đến kiểm tra trực tiếp ở cơ sở y tế.

Các nhà khoa học Ina Lezhnina và Alexander Uvarov, đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho hay máy ECG thế hệ mới có thể xác định được cơn nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và các biểu hiện khác của bệnh tim như mạch vành. Ông Uvarov nhấn mạnh máy điện tâm đồ bỏ túi ECG có vai trò như một trợ lý giúp bác sĩ và bệnh nhân, cho phép người có nguy cơ mắc cũng như bệnh nhân tim có thể liên tục theo dõi tình trạng bệnh của mình. Ngoài ra, đội ngũ phát minh máy ECG có kế hoạch cung cấp công nghệ không dây cho thiết bị này, giúp máy chạy tự động mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Việc chế tạo thành công thiết bị thông minh ECG mới là một tín hiệu nữa về sự thành công của y học cá nhân, khi bệnh nhân được kê đơn thuốc không theo phác đồ điều trị chung, mà tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân và sự đo lường chính xác các chỉ số trên cơ thể.

.

Nguồn: chinhphu.vn