Thứ Bảy, 31/08/2019, 09:10 [GMT+7]

Thực hiện tuyên ngôn xanh cùng điện mặt trời BigK

Từ nay đến hết 30/9/2019, Công ty CP Thương mại SolarGATES, đơn vị phân phối chính hãng điện mặt trời BigK, chính thức triển khai chương trình khuyến mại mang tên: “Lắp điện mặt trời BigK, ba lô năng lượng sạch đến nhà”.
Hệ thống điện mặt trời BigK lắp tại Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Minh Thi
Hệ thống điện mặt trời BigK lắp tại Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Minh Thi
Điện mặt trời BigK là một giải pháp năng lượng sạch dành cho hộ gia đình, tổ chức và doanh nghiệp của SolarBK. Tấm pin dùng trong hệ thống được sản xuất tại nhà máy IREX đặt tại Vũng Tàu, nằm trong hệ sinh thái của SolarBK, đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế xuất khẩu vào các thị trường “khó tính” như Mỹ, châu Âu. Chất lượng điện đáp ứng tiêu chuẩn hòa vào lưới điện quốc gia. Đây cũng là giải pháp duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này có bảo hiểm sản lượng điện từ Công ty bảo hiểm BIC, một tổ chức thứ 3 độc lập giúp khách hàng an tâm đầu tư vào năng lượng mặt trời.
 
Nhân dịp Lễ Quốc khánh, SolarGATES đã đem đến chương trình khuyến mại: “Lắp điện mặt trời BigK, ba lô năng lượng sạch đến nhà” với mục đích giúp người dân chủ động cuộc sống hơn bằng điện “sạch”.
 
Thông qua đó, BigK còn muốn thể hiện thông điệp “Tuyên ngôn Xanh” khi thực hiện chương trình trong dịp này. Ý nghĩa của tuyên ngôn là tất cả chúng ta và thế hệ con em sau này đều có quyền được lựa chọn môi trường sống trong lành và an toàn hơn. Chủ động sử dụng năng lượng sạch từ nhà ra phố, trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày sẽ góp phần giảm thải đáng kể CO2, từ đó giảm hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu. 
 
Balo năng lượng sạch là sản phẩm mới được nghiên cứu từ SolarBK, đem đến cho khách hàng sự chủ động về năng lượng khi hoạt động bên ngoài cả ngày. Chiếc Balo với chất liệu gọn nhẹ, màu sắc bắt mắt cùng nhiều ngăn chứa vật dụng, phù hợp cho các chuyến du lịch trải nghiệm đồi núi, sông biển, những nơi không có nguồn điện liên tục hỗ trợ cho các thiết bị di động. Người dùng sẽ  không lo lắng vấn đề hết pin điện thoại, hoặc các thiết bị điện khác. 
 
Trong tháng 8 này, BigK nâng cấp sử dụng pin mặt trời Mono công nghệ PERC, chất lượng quốc tế, cho hiệu suất cao hơn trên cùng đơn vị diện tích, giữ vững cam kết đưa công nghệ điện mặt trời phục vụ cho cuộc sống của người Việt.
 
Tính đến tháng 8/2019, điện mặt trời BigK đã tăng trưởng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù có sự gia nhập cuộc chơi của nhiều tập đoàn lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, BigK vẫn thể hiện một sản phẩm, giải pháp thuần Việt không kém cạnh so với các đối thủ trên thị trường. “Đây chính là cơ sở để chúng tôi tin rằng, BigK sẽ tiếp tục gặt hái được thành công lớn hơn, tạo nên làn sóng tuyên ngôn “Xanh” khắp cộng động Việt Nam”, bà Nguyễn Thùy Ngân, Giám đốc thương hiệu SolarBK cho biết. 
 
Theo đại diện của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, tiềm năng kỹ thuật điện mặt trời áp mái của cả nước có thể lên đến 13-15.000 MW. Trong khi đó, số liệu từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 18/7/2019, toàn thị trường điện mặt trời áp mái đạt khoảng 193 MW, chiếm chưa đến 1,5% so với quy mô tổng. Như vậy, dư địa thị trường còn rất lớn để các doanh nghiệp cùng tham gia khai thác tại Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, Bộ Công thương đã khởi động “Chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam" nhằm khuyến khích các tổ chức cá nhân đầu tư vào điện mặt trời áp mái, với mục tiêu 100.000 hệ thống sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025.
.

Nguồn: Minh Thi/Chinhphu.vn

.