Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201808/de-nghi-ky-luat-can-bo-lien-quan-vu-bot-xen-tien-ho-tro-nong-dan-809069/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201808/de-nghi-ky-luat-can-bo-lien-quan-vu-bot-xen-tien-ho-tro-nong-dan-809069/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đề nghị kỷ luật cán bộ liên quan vụ 'bớt xén' tiền hỗ trợ nông dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 14/08/2018, 08:45 [GMT+7]

Đề nghị kỷ luật cán bộ liên quan vụ 'bớt xén' tiền hỗ trợ nông dân

(Congannghean.vn)-Đầu tháng 6/2018, Báo Công an Nghệ An có bài viết: “Tại huyện Con Cuông: Bớt xén tiền hỗ trợ nông dân”. Sau một thời gian vào cuộc xác minh, ngày 30/7/2018, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông đã có Thông báo số 78/TB/KL-UBND về việc xác minh, thẩm tra đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc hỗ trợ tiền khoan giếng cho nông dân tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông.

Theo đó, qua thông tin phản ánh về những sai phạm trong quá trình hỗ trợ tiền khoan giếng của nông dân xảy ra tại địa bàn xã Chi Khê, UBND huyện Con Cuông đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc. Để làm rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, UBND huyện đã ban hành Quyết định 1031/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn xác minh, do ông Lương Văn Nhâm, Chánh Thanh tra huyện làm Trưởng đoàn.

Bà Nguyễn Thị Thắng (phải) và bà Phan Thị Thanh Việt tại buổi làm việc với phóng viên
Bà Nguyễn Thị Thắng (phải) và bà Phan Thị Thanh Việt tại buổi làm việc với phóng viên

Kết quả kiểm tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Chi Khê đã để cho 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình và bà Nguyễn Thị Tân - người nhà bà Thắng được nhận tiền hỗ trợ 2 lần cho cùng 1 giếng. Những người chịu trách nhiệm cho sai phạm này là bà Thắng và bà Phan Thị Thanh Việt, công chức nông nghiệp xã đã lập, ký hồ sơ xây dựng, hồ sơ nghiệm thu để quyết toán.

Ông Nguyễn Bình Minh (con ông Nguyễn Văn Kế ở thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê) chưa tách hộ cũng được hỗ trợ 1 giếng nước cùng với ông Kế 1 giếng trong khi nhiều hộ có giếng không được hỗ trợ. Trách nhiệm thuộc về trưởng và phó thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở. Ông Lê Hồng Nam, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Con Cuông nhận tiền của các hộ dân được hỗ trợ tiền khoan giếng để mua hóa đơn, lo việc giao dịch quyết toán hồ sơ với số tiền 1,2 triệu đồng/hộ.

Trước những sai phạm trên, UBND huyện Con Cuông đã giao cho UBND xã Chi Khê tổ chức kiểm điểm tập thể UBND xã, kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu, rút kinh nghiệm và tập trung khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã xảy ra. Tổ chức kiểm điểm rõ mức độ, tính chất, nguyên nhân xảy ra sai phạm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thắng và bà Phan Thị Thanh Việt. Tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Ban quản lý thôn Quyết Tiến do không thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở; kiểm điểm tập thể và trách nhiệm người đứng đầu Phòng NN&PTNT huyện Con Cuông và kiểm điểm rõ mức độ, tính chất, nguyên nhân xảy ra sai phạm, đề nghị hình thức kỷ luật với ông Lê Hồng Nam, chuyên viên Phòng NN&PTNT.

Bên cạnh đó, UBND huyện Con Cuông cũng đã giao UBND xã Chi Khê thu hồi số tiền 21.200.000 đồng, trong đó: 10 triệu đồng tiền hỗ trợ 1 giếng nước 2 lần để nộp vào ngân sách huyện chờ xử lý và 11.200.000 (trong tổng số tiền 21 triệu đồng thu từ các hộ dân, sau khi trừ tiền hóa đơn) để trả lại cho các hộ liên quan.

.

Châu Yên

.