Thứ Tư, 17/06/2020, 14:49 [GMT+7]

Phi công người Anh mắc Covid-19 tự kể một số thông tin về gia đình mình

Không chỉ tình trạng sức khỏe tốt lên rất nhiều, bệnh nhân Covid-19 số 91 là nam phi công người Anh còn chủ động kể một số thông tin về gia đình mình…

Phi công người Anh nói chuyện với PGS.TS Lương Ngọc Khuê
Phi công người Anh nói chuyện với PGS.TS Lương Ngọc Khuê

Cảm động khi được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế vào tận khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy thăm, động viên vào cuối buổi chiều qua (16-6), bệnh nhân Covid-19 số 91 cho biết anh “cảm thấy sức khoẻ tốt lên nhiều”.

Nam phi công người Anh còn đưa ra một chiếc khăn “khoe” với PGS.TS Lương Ngọc Khuê và đề nghị mỗi người cầm một đầu khăn để chụp ảnh lưu niệm.

Trong buổi trò chuyện, không chỉ bày tỏ sự xúc động, cảm ơn chân thành đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc cho mình suốt thời gian hôn mê, nguy kịch vừa qua, nam phi công người Anh còn chủ động kể một số thông tin về gia đình mình.

Đến nay, bệnh nhân nam phi công đã cai thở máy ngày thứ 4, tự thở với liều lượng Oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút (những ngày trước đó 3lit/phút, sau đó giảm xuống 2 lít/phút), ngưng toàn bộ các loại thuốc kháng sinh.

Các bác sĩ đánh giá bệnh nhân cần nhiều thời gian để hồi phục sức cơ chân, tuy nhiên cùng với những tiến triển kỳ diệu trước đó, việc nam phi công đã có thể đứng dậy và tập đi cho thấy bệnh nhân tiếp tục có sự hồi phục kỳ diệu.

.

Nguồn: ANTĐ