Thứ Bảy, 04/04/2020, 11:06 [GMT+7]

Kịp thời hiến máu cứu chữa bệnh nhân khi đang làm nhiệm vụ

(Congannghean.vn)-Vào sáng ngày 03/4, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, nhắc nhở người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực đường Đại lộ Lê Nin, tổ công tác Đội Cảnh sát trật tự - Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An nhận được tin có người dân rất cần máu, đang nằm điều trị tại khoa huyết học Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An.  

Ba đồng chí đã kịp thời hiến máu để cứu chữa bệnh nhân
Ba đồng chí đã kịp thời hiến máu để cứu chữa bệnh nhân
Ngay sau khi nhận được tin, khi biết mình có nhóm máu phù hợp với bệnh nhân, Tổ tuần tra do đồng chí Đại úy Trần Khắc Tiến làm tổ trưởng và hai đồng chí khác đã nhanh chóng đến bệnh viện làm các thủ tục hiến máu để kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Được biết, trường hợp trên là chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 2000), trú tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc đang mang thai hơn 6 tháng, khi được nhập viện cấp cứu mà bệnh viện không có đủ máu để chuyền cho bệnh nhân.
 
Đây là hành động, nghĩa cử cao đẹp nhằm cứu chữa bệnh nhân trong lúc hoạn nạn của cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nói riêng và tuổi trẻ Công an Nghệ An nói chung, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
.

Hưng Hồ

.