Thứ Sáu, 06/07/2018, 10:42 [GMT+7]

Bình yên trên bản Tà Dê

Sau khi chuyên án tấn công tiêu diệt nhóm đối tượng ma túy nguy hiểm kết thúc thắng lợi, bản Tà Dê thuộc, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã bình yên trở lại.

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Bản Tà Dê sau 02 ngày lặng im tiếng súng. Con đường độc đạo uốn lượn vách núi, được bao bọc bởi những cánh rừng già, những bãi ngô tươi mơn mởn, trổ bông cao ngất. Trời trong xanh hơn, lớp cây rừng trùng trùng điệp điệp. Chỉ mới cách đây mấy ngày, tiếng súng, lửa và cả lựu đạn nổ khiến người dân hoang mang, lo sợ giờ đã thay thế bằng tiếng cười, ánh mắt tươi vui, những đứa trẻ vô tư nô đùa trong ánh nắng.

Ông Sồng A Páo, người dân bản Tà Dê, cho biết: "Trước đây tình hình an ninh trật tự ở bản rất phức tạp nhưng khi được lực lượng chức năng triệt phá 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm thì bà con nhân dân ở đây rất vui. Bây giờ bà con có thể yên tâm lao động, làm ăn, sản xuất."

Bình yên đã trở lại trên bản Tà Dê
Bình yên đã trở lại trên bản Tà Dê

Bản Tà Dê nằm ở thung lũng, bao quanh là rừng núi trùng điệp, và cũng là nơi giáp ranh với "điểm nóng" ma túy Hang Kia, Pà Cò thuộc tỉnh Hoà Bình. Lợi dụng địa thế con đường độc đạo, các đối tượng truy nã ở nơi khác như Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã trốn chạy về đây gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chuyên án đấu tranh với 2 đối tượng truy nã đặc biệt này đã thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ cùng vũ khí, phương tiện và trang thiết bị kỹ thuật – được người dân ca ngợi, biểu dương.

Ông Sồng A Tồng, Trưởng bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ cho biết: "Chính quyền bản sẽ vào cuộc thế nào tuyên truyền, vận động nhân dân không bao che chứa chấp tội phạm, không liên quan đến ma túy."

Ông Nguyễn duy Lương, Phó Bí thư huyện ủy Vân Hồ, Sơn La cho biết: "Ngay sau thời gian này, cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, trước mắt là hỗ trợ các hộ một khoản kinh phí để xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống."

Tà Dê giờ đây đã thật sự bình yên trở lại. Người dân yên tâm rảo bước trên con đường đầy phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước – thu hút du lịch, đầu tư để xây dựng nên một Tà Dê giàu đẹp nơi đại ngàn Tây Bắc./.

.

Theo ANTV

.