Thứ Năm, 05/07/2018, 08:25 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Thả rùa quý nặng gần 40 kg về biển

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 4-7, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 4-7, đơn vị này đã phối hợp với Đồn Biên phòng 164, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, chính quyền địa phương tiến hành thả một con rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển tự nhiên.

Tiến hành thả rùa về biển ngay sau đó
Tiến hành thả rùa về biển ngay sau đó

Trước đó, vào ngày 3-7, trong quá trình ngư dân Lê Văn Lành (trú tại xóm 8, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang đi đánh bắt cá trên tàu cá công suất 90CV ở vùng biển tỉnh Hà Tĩnh cách bờ khoảng 10 hải lý thì bất ngờ bắt được một con rùa biển bị mắc vào lưới. Con rùa này có cân nặng khoảng 35-40 kg, chiều dài khoảng 70 cm, chiều rộng 35-40 cm và vẫn còn sống khỏe bình thường. Sau đó, ngư dân Lê Văn Lành đã đưa con rùa này vào bờ chăm sóc.

Ngay khi nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Đồn Biên phòng 164, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Lê Văn Lành bàn giao con rùa biển này để tiến hành thả về lại môi trường tự nhiên.

.

Đức Phú

.