Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201607/can-lam-ro-trach-nhiem-trong-vu-chau-be-9-tuoi-tu-vong-tai-be-boi-khach-san-vinh-plaza-685833/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201607/can-lam-ro-trach-nhiem-trong-vu-chau-be-9-tuoi-tu-vong-tai-be-boi-khach-san-vinh-plaza-685833/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cần làm rõ trách nhiệm trong vụ cháu bé 9 tuổi tử vong tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 01/07/2016, 09:30 [GMT+7]

Cần làm rõ trách nhiệm trong vụ cháu bé 9 tuổi tử vong tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza

(Congannghean.vn)-Sáng 28/6, anh Lê Xuân Nông (38 tuổi) trú tại khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP Vinh đưa 2 con trai là Lê Anh Bảo (11 tuổi) và Lê Anh Việt (9 tuổi) đến bể bơi của khách sạn Vinh Plaza (đường Mai Hắc Đế, phường Quán Bàu, TP Vinh) học bơi. Sau đó, anh Nông về nhà đón con gái 5 tháng tuổi về nhà ngoại. Khi anh quay trở lại khách sạn Vinh Plaza đón 2 con thì chỉ thấy cháu Bảo mà không thấy cháu Việt đâu. Anh Nông hỏi thầy giáo dạy bơi thì nhận được câu trả lời: “Chắc cháu nó chạy chơi đâu đó...”.

Sau đó, anh cùng cháu Bảo tìm khắp khách sạn nhưng vẫn không thấy cháu Việt. Khi quay lại bể bơi, anh thấy đôi dép con trai ở trên bể. Lúc này, thầy giáo dạy bơi nghi cháu Việt bị đuối nước nên đã lặn xuống bể bơi tìm thì phát hiện cháu nằm dưới đáy bể, sâu 1,8 m. Ngay sau đó, cháu Việt được sơ cứu và đưa đi bệnh viện nhưng đã tử vong trước đó.

Bể bơi của khách sạn Vinh Plaza - nơi cháu Lê Anh Việt                đuối nước
Bể bơi của khách sạn Vinh Plaza - nơi cháu Lê Anh Việt đuối nước

Nhận tin báo, Công an TP Vinh và Công an phường Quán Bàu đã có mặt tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể cháu Việt cho gia đình đưa về mai táng. Theo quan sát của chúng tôi, bể bơi nằm ở tầng trệt phía Bắc trong khuôn viên khách sạn Vinh Plaza, diện tích khoảng 100 m2, nước có màu xanh đục, rất khó quan sát đáy bể. Trên bề mặt thành bể bơi có kẻ dòng chữ sâu 1,8 m nhưng không có dây căng dọc theo đường bơi, không có bảng nội quy, biển báo, bảng báo hiệu khu vực dành cho người không biết bơi. Bể bơi không chia khu vực có độ sâu khác nhau, không có các dây phao căng ngang để chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi.  

Được biết, người dạy bơi cho 2 cháu Lê Anh Bảo và Lê Anh Việt là thầy Hải - thầy giáo dạy môn thể dục tại một trường THCS ở TP Vinh. Lớp học bơi này do khách sạn Vinh Plaza tổ chức, thuê các giáo viên bên ngoài đến dạy và đây là buổi  dạy đầu tiên của thầy Hải.

Sau vụ đuối nước khiến cháu Lê Anh Việt tử vong, sáng 28/6, Công ty cổ phần thương mại Vinh Plaza Nghệ An đã tạm dừng hoạt động bể bơi tại khách sạn Vinh Plaza để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Được biết, bể bơi này mở cửa từ 6 - 22 giờ hàng ngày. Ngoài phục vụ khách của khách sạn, đơn vị còn bán vé cho những người có nhu cầu tắm, học bơi với giá 60.000 đồng/lượt. Được biết, khách sạn Vinh Plaza do ông Nguyễn Hữu Đức làm Giám đốc, thuộc Công ty cổ phần Thương mại Vinh Plaza, được khánh thành và đi vào hoạt động vào đầu tháng 4/2016.   

Sau khi vụ việc xảy ra, vấn đề khiến dư luận quân tâm đó là, trước khi đưa bể bơi vào hoạt động phục vụ kinh doanh, khách sạn Vinh Plaza đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn hay chưa? Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và xử lý nghiêm, tránh xảy ra những vụ việc đau lòng như trên.

.

Hữu Trọng

.