Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201502/tim-ra-phuong-phap-lam-cham-buoc-ung-thu-587416/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201502/tim-ra-phuong-phap-lam-cham-buoc-ung-thu-587416/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tìm ra phương pháp làm 'chậm bước' ung thư - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 14/02/2015, 09:35 [GMT+7]

Tìm ra phương pháp làm 'chậm bước' ung thư

(Congannghean.vn)-Các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa công bố đã tìm thấy một phương pháp làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư.
 
Các nhà khoa học phát hiện khi hai loại protein tương tác qua một thời gian dài, có khả năng gây ra bệnh ung thư. Vì vậy, họ tìm kiếm biện pháp nhằm ngăn chặn sự tương tác này, nhưng vẫn phải đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các protein. Trước hết, nhóm nghiên cứu vẽ sơ đồ cấu trúc của một trong những protein. Bước tiếp theo sẽ là phát triển một loại thuốc có thể đạt được hiệu quả ngăn chặn sự tương tác giữa hai loại protein.
 
Các nhà khoa học hy vọng nếu thành công, họ có thể sản xuất ra một loại thuốc có thể chế ngự được các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan. "Rất nhiều thuốc điều trị ung thư có các tác dụng phụ bởi vì chúng ta đang can thiệp cả tới các chức năng tốt khác của cơ thể," phó giáo sư Caroline Lee, Trường Dược Yong Loo Lin, giải thích. "Hy vọng rằng, chúng ta sẽ nhắm tới đúng mục tiêu hơn."
 
Tuy quá trình nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn đầu và chưa được thử nghiệm trên người, nhưng các kết quả thí nghiệm trên động vật cho thấy khối u ung thư đã được biến đổi gen tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều so với các khối u bình thường không được tác động.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.