Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201501/lam-gia-muc-kho-bang-thu-doan-tinh-vi-582035/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201501/lam-gia-muc-kho-bang-thu-doan-tinh-vi-582035/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Làm giả mực khô bằng thủ đoạn tinh vi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 24/01/2015, 16:04 [GMT+7]

Làm giả mực khô bằng thủ đoạn tinh vi

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ một vụ tàng trữ mực khô với số lượng lớn được làm từ bột sắn và cao su. 
 
Vào chiều 22-1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình kiểm tra kho hàng đông lạnh của bà Nguyễn Thị Lệ Nhung (trú P.Phú Hải, TP.Đồng Hới), phát hiện trong kho chứ 340kg mực sấy khô xé rời cùng hơn 18 tấn mực khô nguyên con. Toàn bộ số hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 
 Mực khô làm bằng sắn và cao su bị thu giữ
Mực khô làm bằng sắn và cao su bị thu giữ
Loại mực này bỏ vào nước thì không tan, kéo dãn được. Bà Nhung khai nhận, số mực khô này được làm từ bột sắn và cao su. Bà Nhung đã thu mua số mực này từ Nghệ An với giá 50 nghìn đồng/kg. Hơn 18 tấn mực khô nguyên con thì được thu mua từ nhiều nơi, đang chờ để tiêu thụ ở Quảng Bình.
 
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vụ việc, thu giữ số hàng hóa này, chờ làm rõ, xử lý nghiêm.
.

Nguồn: Báo CA TPHCM