Thứ Bảy, 20/09/2014, 08:27 [GMT+7]
Công an huyện Nam Đàn

Triển khai có hiệu quả kế hoạch xử lý các vi phạm về ATGT

(Congannghean.vn)-Nhận lại chiếc xe máy từ tay các đồng chí Cảnh sát giao thông Công an huyện Nam Đàn, anh Nguyễn Văn Nhi (SN 1985) trú tại xã Tân Vĩnh, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vỡ òa trong niềm vui sướng. Nhận được tin báo của Công an huyện, anh đã vượt quãng đường hơn 1.000 cây số ra Nghệ An để nhận lại chiếc xe máy bị mất trộm hơn 2 năm qua.
 
“Chiếc xe máy tôi mua hơn 40 triệu đồng, đó là số tiền mồ hôi nước mắt tôi dành dụm, tích cóp bao lâu, mới đi được một thời gian thì bị mất trộm. Nay các đồng chí Công an tìm thấy xe, tôi vô cùng biết ơn và cảm phục tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc hết lòng vì nhân dân phục vụ của các đồng chí Cảnh sát giao thông Công an huyện Nam Đàn”, anh Nhi xúc động chia sẻ.
 
Được biết, chiếc xe máy của anh Nhi được Tổ công tác 212 Công an huyện tìm thấy trong lúc tuần tra kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm TTATGT. Qua xác minh, kiểm tra số khung, số máy xác định được chủ sở hữu nên Tổ công tác đã tiến hành làm các thủ tục và trao trả tài sản cho người bị hại. Kể từ khi triển khai thực hiện Kế hoạch 212, Công an huyện đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm TTATGT cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác, qua đó kịp thời ngăn chặn các vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Tổ công tác 212 xử lý trường hợp vi phạm ATGT
Tổ công tác 212 xử lý trường hợp vi phạm ATGT
 
Ngay sau khi Công an tỉnh tổ chức ra quân tiếp tục thực hiện Kế hoạch 212 của Giám đốc Công an tỉnh, về tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe ôtô, môtô, xe gắn máy vi phạm pháp luật về ATGT mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, Công an huyện đã ra quân triển khai Kế hoạch. Theo đó, Công an huyện đã thành lập tổ công tác tuần tra kiểm soát tại các địa bàn: Thị trấn Nam Đàn, Kim Liên, Vân Diên, Nam Giang… và tập trung vào các tuyến trọng điểm như Quốc lộ 46, Quốc lộ 15A, đường du lịch ven sông Lam.
 
Ngay sau lễ ra quân, Tổ công tác 212 Công an huyện đã bố trí lực lượng chủ động khảo sát, nắm tình hình TTATGT và tội phạm trên các tuyến, địa bàn, tham mưu lãnh đạo đơn vị huy động lực lượng tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý đối tượng vi phạm, trong đó tập trung vào đối tượng là thanh, thiếu niên điều khiển ôtô, môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đua xe trái phép, có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép... Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tàng trữ, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, các loại tội phạm về ma túy, cướp, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có…
 
Qua 2 tuần triển khai thực hiện Kế hoạch, Tổ công tác đã xử lý 56 trường hợp vi phạm TTATGT, chủ yếu các lỗi vi phạm là không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định và vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, xử phạt 27 trường hợp, tạm giữ 26 xe môtô, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, Tổ công tác 212 Công an huyện còn phát hiện đối tượng sử dụng, tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép, thu giữ 2 ống tuýp sắt, 1 thanh kiếm tự tạo. Đặc biệt, thông qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe máy trong vụ trộm tài sản và trao trả cho chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Nhi ở Đồng Nai.
 
Thiếu tá Đào Hồng Nguyên, Đội trưởng Đội CSGT, Tổ trưởng Tổ công tác 212 Công an huyện Nam Đàn cho biết: Để góp phần đảm bảo ANTT, kìm giữ và làm giảm TNGT cũng như phòng ngừa, đấu tranh hoạt động của tội phạm trên địa bàn, Tổ công tác 212 tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, tuyến đường trọng điểm. Ngoài ra, Tổ cũng tập trung xử lý các trường hợp học sinh đi xe máy đến trường điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.
 
.

Huyền Thương