Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201608/canh-giac-len-mang-dung-vo-du-khach-nuoc-ngoai-de-cuop-691534/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201608/canh-giac-len-mang-dung-vo-du-khach-nuoc-ngoai-de-cuop-691534/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Lên mạng dùng vợ 'dụ' khách nước ngoài để cướp - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 01/08/2016, 14:34 [GMT+7]

Cảnh giác: Lên mạng dùng vợ 'dụ' khách nước ngoài để cướp

Nhóm đối tượng dùng vợ của Phú lên mạng xã hội làm quen với du khách rồi dẫn dụ ra công viên để các đối tượng móc trộm tài sản…

Ngày 1-8, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh trộm cắp tài sản của du khách. 4 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Phú (27 tuổi, ngụ quận 4), Phạm Thành Tài (21 tuổi, ngụ quận 7), Đặng Lâm Phi (30 tuổi, quê quán Long An, tạm trú quận 8) và Phạm Duy Quang (tự Kim, 30 tuổi, ngụ quận 4).

4 đối tượng trong băng dàn cảnh
4 đối tượng trong băng dàn cảnh

Rạng sáng 31-7, Tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Công an quận 1 tuần tra trên địa bàn trung tâm thành phố đến giao lộ Lê Lai-Nguyễn Thị Nghĩa, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 phát hiện 2 thanh niên đi trên một xe gắn máy với dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

2 đối tượng Phú và Tài không xuất trình được các giấy tờ theo yêu cầu của tổ trinh sát. Chiếc ba lô bên trong có chứa hơn 11 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 2 đối tượng cũng không chứng minh được nguồn gốc nên tổ trinh sát đã đưa 2 đối tượng về công an phường làm rõ.

Tang vật vụ trộm
Tang vật vụ trộm

Tại cơ quan điều tra, Phú và Tài khai nhận, do không có tiền  tiều xài, Phú nhờ vợ là Như lên mạng xã hội làm quen với các du khách nước ngoài rồi gạ gẫm ra công viên để nhóm phú ra tay trộm cắp tài sản. Như lên mạng và làm quen được với ông Brian WilliamThomas (69 tuổi, quốc tịch Úc) và hẹn ông  Brian WilliamThomas ra khu B, Công viên 23-9 tâm sự.

Khi gặp ông Brian WilliamThomas, Như khóc thút thít và giải bày tâm sự để du khách này mũi lòng, an ủi. Lợi dụng sơ hở Phú và Tài đã ra tay trộm chiếc ba lô của ông Brian WilliamThomas rồi bỏ chạy. Hai đối tượng đã khai thêm 2 đồng phạm là Phi và Quang. Nhóm đối tượng này đã tập hợp lại thực hiện nhiều vụ dàn cảnh trộm, cướp tài sản của du khách.

Cách vụ án này vài ngày, nhóm đối tượng trên đã dàn cảnh cướp tài sản của một du khách tại công viên 23-9. Bị du khách truy đuổi, Quang và Phi đã cản địa,  đánh du khách để Phú và Tài tẩu thoát. Qua truy xét, công an quận 1 đã bắt Phi và Quang.

.

Theo Báo CAND

.