Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201607/canh-giac-lua-chup-anh-gia-dinh-van-hoa-thu-tien-gia-cao-690437/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201607/canh-giac-lua-chup-anh-gia-dinh-van-hoa-thu-tien-gia-cao-690437/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Lừa chụp ảnh gia đình văn hóa thu tiền giá cao - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/07/2016, 09:28 [GMT+7]

Cảnh giác: Lừa chụp ảnh gia đình văn hóa thu tiền giá cao

Thêm 1 vụ lừa chụp ảnh gia đình văn hóa thu tiền giá cao vừa xảy ra ở Tiền Giang. Rất may, vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời.

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam thông tin về một doanh nghiệp lừa nhiều gia đình chính sách ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để làm sổ vàng truyền thống, thu tiền giá cao bị đình chỉ thì tại huyện Chợ Gạo, tỉnh này cũng có trường hợp doanh nghiệp lừa gia đình văn hóa, chụp ảnh thu tiền giá đắt.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông qua giới thiệu của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, một doanh nghiệp ở TP HCM đã đến xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo để chụp ảnh làm Sổ truyền thống gia đình văn hóa tặng miễn phí cho chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, khi đoàn đến chụp ảnh thì gợi ý các hộ dân này góp 250.000 đồng/người để chụp ảnh chân dung lưu niệm, cao hơn các dịch vụ nhiếp ảnh thông thường. Riêng Sổ lưu niệm gia đình văn hóa đã thực hiện, có nhiều bức ảnh được chụp không đúng thực tế và kém chất lượng.

Đáng lưu ý, nhiều ảnh bị cắt ghép bằng kỹ thuật photoshop, chỉ có gương mặt chủ thể khác nhau, còn phần trang phục giống nhau. Cá biệt, có trường hợp là nông dân nhưng khi vào sổ gia đình văn hóa lại được khoác trên mình trang phục của quân đội.

Sau khi phát hiện doanh nghiệp này chụp ảnh làm sổ truyền thống gia đình văn hóa có dấu hiệu bất thường, UBND huyện Chợ Gạo đã đình chỉ hoạt động này. Rất may, vụ việc mới xảy ra ở xã Tân Bình Thạnh và đã được ngăn chặn kịp thời.

Ông Đoàn Văn Chưng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nêu quan điểm: "Chụp ảnh người đạt gia đình văn hóa để lưu vào sổ truyền thống, bề ngoài khách quan nhìn thấy cũng được, cũng cần để lưu. Tôi xem lại thì đúng là hình người này ghép vào người kia hoặc ra một tên mà hai người. Nếu doanh nghiệp làm, đừng vận động người dân chụp thì được. Còn chụp chân dung ảnh mà lấy tiền cao là không được”./.

.

Nguồn: Nhật Trường/VOV.VN

.