Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201606/canh-giac-kiem-gan-1-ty-dong-bang-chieu-lua-xin-viec-lam-682913/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201606/canh-giac-kiem-gan-1-ty-dong-bang-chieu-lua-xin-viec-lam-682913/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Kiếm gần 1 tỷ đồng bằng chiêu lừa xin việc làm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 16/06/2016, 15:20 [GMT+7]

Cảnh giác: Kiếm gần 1 tỷ đồng bằng chiêu lừa xin việc làm

(Congannghean.vn)-Ngày 15-6, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra vụ án Lương Thị Thúy Hải (SN 1975), trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cơ quan tố tụng, năm 2007 Hải được ký hợp đồng lao động tại Trung tâm dịch vụ việc làm, thuộc hội Cựu chiến binh TP Hà Nội, song đến đầu năm 2013, do không hoàn thành nhiệm vụ, Hải bị cho thôi việc. Mặc dù vậy, Hải vẫn tự nhận đang làm ở cơ quan cũ và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc vào các cơ quan Nhà nước. Bằng thủ đoạn trên, Hải đã nhận và chiếm đoạt của 4 cá nhân số tiền tổng cộng là 950 triệu đồng.

Đơn cử, tháng 3-2103, thông qua người quen, ông Nguyễn Văn Đ ở TP Hưng Yên (Hưng Yên) đã nhờ Hải xin việc cho con gái. Sau khi xem hồ sơ, Hải hứa sẽ xin cho con gái ông Đ vào làm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên với giá 240 triệu đồng. Đợi mãi không có kết quả, ông Đ liên tục đòi và Hải đã trả lại 100 triệu đồng.

Làm việc tại cơ quan Công an, Hải khai đã đưa số tiền nhận của gia đình ông Đ cho một người quen để người này “chạy việc”. Tuy nhiên, quá trình xác minh, CQĐT không phát hiện bằng chứng nào chứng minh việc Hải đã đưa tiền cho người khác.

.

Nguồn: anninhthudo.vn

.