Thứ Tư, 17/02/2021, 10:32 [GMT+7]

Xử phạt 2 người đưa khách tham quan chùa Hương bất chấp lệnh cấm

Chiều 16/2, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 người dân địa phương bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào chùa Hương bằng đường “tiểu ngạch” với giá hơn 1 triệu đồng/ người, đồng thời thông báo rộng rãi trên loa phát thanh xã Hương Sơn để nhân dân được biết.
 
Khoảng 12h30 ngày 15/2, Công an xã Hương Sơn và Công an huyện Mỹ Đức làm nhiệm vụ tuần tra tại khu di tích chùa Hương đã phát hiện 2 trường hợp mời chào dẫn khách đi đường tắt là Bùi Văn Phú (SN 1987) và Nguyễn Thị Huệ (SN 1974), cùng trú xã Hương Sơn.
Bùi Văn Phú tại cơ quan Công an.
Bùi Văn Phú tại cơ quan Công an.
 
Cơ quan Công an làm rõ, Phú mặc cả với 2 khách muốn vào chùa Hương phải trả số tiền 1,2 triệu đồng và họ đồng ý. Bà Huệ đã vận chuyển hai người khách trên theo đường suối men theo chân núi qua chùa Hinh Bồng và sang chùa Thiên Trù. Sau khi hoàn thành chuyến đi, bà Huệ được Phú trả cho 600.000 đồng.
 
Công an huyện Mỹ Đức đánh giá đây chỉ là trường hợp cá biệt tham lợi, còn đại bộ phận người dân địa phương rất nghiêm túc chấp hành quy định của chính quyền về việc dừng toàn bộ hoạt động lễ hội cũng như không đón khách về thăm quan lễ Phật Chùa Hương để phòng dịch COVID-19. Mặc dù việc đóng cửa di tích chùa Hương mùa lễ hội năm nay khiến nhiều người dân xã Hương Sơn mất đi nguồn lợi kinh tế, nhưng mọi người dân đều nghiêm túc chấp hành quy định.
Bà Huệ tại cơ quan Công an.
Bà Huệ tại cơ quan Công an.
Ngay trong sáng 16/2, Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn đã cho dựng thêm một chốt chặn ở gần chùa Thanh Sơn, nơi có lối mòn qua đường Hinh Bồng để đến chùa Thiên Trù.
.

Nguồn: CAND

.