Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201802/an-tu-cho-3-yeu-rau-xanh-tuoi-teen-782676/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201802/an-tu-cho-3-yeu-rau-xanh-tuoi-teen-782676/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Án tù cho 3 'yêu râu xanh' tuổi teen - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 28/02/2018, 09:25 [GMT+7]

Án tù cho 3 'yêu râu xanh' tuổi teen

(Congannghean.vn)-TAND huyện Tân Kỳ vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự đối với Vi Văn Kiều (SN 1996) trú tại xóm Châu Thành, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ và Trương Công Bắc (SN 1999), Trương Công Nguyễn (SN 1998), cùng trú tại xóm 9, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn về tội hiếp dâm.

3 bị cáo tại phiên tòa
3 bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11/2017, Kiều và V.T.H. (sinh ngày 29/6/2000) trú tại xóm Thanh An, xã Tân An, huyện Tân Kỳ quen biết nhau qua mạng xã hội facebook và được Kiều giới thiệu tên là Phong. Sau một thời gian nói chuyện, H. nhận lời yêu Kiều và sau đó cùng nhau quan hệ tình dục.

Vào khoảng 20 giờ ngày 5/12/2017, Kiều, Bắc, Nguyễn cùng nhau dự đám cưới tại xóm Khe Chiềng, xã Đồng Văn thì H. nháy điện thoại vào điện thoại di động của Kiều. Thấy vậy, Kiều mượn điện thoại của Nguyễn gọi lại cho H. và hẹn cùng nhau đi chơi thì H. đồng ý. Sau đó cả ba đi xe máy hiệu Wave BKS 37C1-066.51 của anh Lang Văn Mùi (SN 1991) trú tại xóm Thanh Bình, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (là anh rể của Nguyễn) đến xã Tân An để gặp H. Trên đường đi, Kiều nói với Nguyễn và Bắc rằng H. dễ dãi nên rủ 2 người quan hệ tình dục với H. và được 2 người đồng ý.

Khi đến khu vực trường tiểu học thuộc xóm Đồng Lau, xã Đồng Văn thì gặp H. đang đi xe máy ngược chiều. Khi gặp nhau, Kiều nói Nguyễn sang điều khiển xe máy chở H. Trên đường vào xã Đồng Văn, H. nói với mọi người tìm chỗ nào để thay quần (H. để quần ở dưới yên xe máy của mình). Nghe H. nói vậy, cả 3 đối tượng đưa H. đi qua nghĩa trang xuống khu vực khe suối thuộc xóm Tân Bình, xã Đồng Văn thì dừng lại. Kiều đưa H. xuống khu vực khe suối cách chỗ Bắc và Nguyễn đứng khoảng 40 m. Tại đây, Kiều xin quan hệ tình dục thì H. đồng ý. Sau khi quan hệ tình dục xong, Kiều và H. đi lên chỗ Bắc và Nguyễn đứng. Lúc này Kiều cười, ra hiệu cho Nguyễn và nói: “Tau chơi xong rồi, bay vào mà chơi”.

Nghe Kiều nói vậy, Nguyễn đi lại sát người H. rồi ôm H. từ phía sau kéo vào một đoạn và dùng tay sờ soạng thì bị H. chống cự, cắn vào tay phải. Lúc này, giữa Nguyễn và H. cãi nhau. Biết H. không đồng ý cho Nguyễn quan hệ tình dục nên Kiều và Bắc chạy vào thì thấy Nguyễn bị H. cắn vào tay. Kiều ôm H. từ phía trước, Bắc giữ tay trái của H. và cởi áo của H., đe dọa H. cấm giãy dụa.

Mặc cho H. khóc lóc, chống cự và van xin, Bắc và Kiều mỗi người giữ một tay trợ giúp Nguyễn thực hiện hành vi hiếp dâm. Thấy Nguyễn đang thực hiện hành vi hiếp dâm nên Kiều và Bắc thả tay H. rồi đi ra chỗ để xe máy đứng chờ. Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm xong, Nguyễn mặc đồ đi ra. Lúc này thấy H. đi ra thì Bắc đến khoác tay vào nách và đưa H. vào vị trí nơi Nguyễn vừa thực hiện hành vi hiếp dâm. Do đã bị đe dọa trước đó nên lúc này H. im lặng, không giám chống cự. Được giữa chừng, Bắc đi lên chỗ Kiều và Nguyễn và nói “không có hứng”. Trong lúc đứng chờ Bắc hiếp dâm H. thì Kiều nói với Nguyễn khi nào Bắc thực hiện xong hắn sẽ quan hệ tình dục với H. thêm 1 lần nữa. Khoảng 5 phút sau, H. mặc quần áo đi lên thì Kiều đến đưa H. xuống khu vực khe suối tiếp tục quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ tình dục xong, Kiều và H. cùng nhau đi đến chỗ để xe máy. 3 tên “yêu râu xanh” lấy xe máy đi về nhà Kiều ngủ tại đó, còn H. đi xe máy về nhà.

Trên đường về, do lo sợ bố mẹ biết chuyện nên H. không giám về nhà mà đi vào lán của chú ruột ở cùng xóm với H. để ngủ. Thấy đêm đã khuya mà H. chưa về nhà nên gia đình chia nhau tìm kiếm. Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 6/12/2017 thì phát hiện H. đang ở trong lán của chú nên gia đình đưa H. về nhà. Khi về đến nhà, H. đã kể lại toàn bộ sự việc cho mọi người trong gia đình biết và làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ. Chiều 6/12/2017, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Kiều, Bắc, Nguyễn đã đến Công an huyện Tân Kỳ để đầu thú.

Gia đình các bị cáo Bắc và Nguyễn đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người bị hại với số tiền 50.000.000 đồng. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Kiều 6 năm tù giam, Nguyễn 5 năm 6 tháng tù giam và Bắc 5 năm tù giam.

.

Nguyễn Trần

.