Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201601/gia-danh-trung-ta-quan-doi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-659746/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201601/gia-danh-trung-ta-quan-doi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-659746/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giả danh Trung tá Quân đội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 29/01/2016, 08:07 [GMT+7]

Giả danh Trung tá Quân đội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Congannghean.vn)-Chiều 25/1, cơ quan CSĐT Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng truy nã Kiều Thị Thanh (SN 1963) theo QĐTN số 01/2015 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 1/2014, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (cũ), nay là Công an TX Kỳ Anh nhận được đơn trình báo của anh Dương Văn Bồng (SN 1990) trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, về việc: Trong thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014, anh bị Kiều Thị Thanh (SN 1963)  trú tại khu Châu Phố, thị trấn Kỳ Anh (cũ), nay là phường Sông Trí, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lừa đảo chạy việc làm cho anh rồi chiếm đoạt 180 triệu đồng. Ngay sau đó, Công an TX Kỳ Anh đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Đối tượng Kiều Thị Thanh
Đối tượng Kiều Thị Thanh

Sau một thời gian điều tra, Công an TX Kỳ Anh đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Kiều Thị Thanh và ra quyết định khởi tố bị can, tiến hành bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, hắn đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Sau một thời gian vận động, thuyết phục nhưng đối tượng vẫn không quay về địa phương, cơ quan CSĐT đã ra QĐTN số 01/2015 để truy bắt đối tượng. Sau một thời gian điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23/1/2016, Công an TX Kỳ Anh đã tiến hành bắt giữ Kiều Thị Thanh khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Được biết, trong thời gian lẩn trốn ở Hà Nội, Kiều Thị Thanh đã làm quen với rất nhiều người ở quận Hà Đông và thực hiện hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện ý đồ, Thanh đã mua 4 bộ trang phục sĩ quan quân đội và 1 bộ ve hàm Trung tá quân đội kèm theo biển tên Phạm Thanh Hiền và nói với các “con mồi” là mình đang làm việc ở Học viện Quân y 103 để lấy lòng tin.

Theo đó, Kiều Thị Thanh đã lừa xin việc làm cho con anh Phan Văn Mạnh, chủ nhà nghỉ Bình An ở số 5, đường 70, thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng. Để “lo lót” công việc, Thanh đã ứng trước 57 triệu đồng. Tuy nhiên, đang trong quá trình thực hiện “lời hứa” với anh Mạnh, Thanh bị cơ quan điều tra bắt giữ theo QĐTN số 01/2015 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy, trước đây cũng như trong quá trình lẩn trốn, Thanh đã thực hiện rất nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Những ai là nạn nhân của Kiều Thị Thanh xin liên hệ với Công an TX Kỳ Anh để phối hợp phục vụ điều tra.

.

Văn Hùng - Đình Vũ

.