Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201404/2-doi-tuong-cung-10-vu-trom-xe-may-tai-dam-cuoi-468476/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201404/2-doi-tuong-cung-10-vu-trom-xe-may-tai-dam-cuoi-468476/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 đối tượng cùng 10 vụ trộm xe máy tại đám cưới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 01/04/2014, 08:39 [GMT+7]

2 đối tượng cùng 10 vụ trộm xe máy tại đám cưới

(Congannghean.vn)-Lợi dụng những nơi có đám cưới, hai đối tượng đã trà trộn vào các cuộc vui để trộm xe máy. Hành vi đó đã được người dân phản ánh những ngày qua trên địa bàn huyện Thanh Chương. Nhanh chóng vào cuộc, ngày 16/3/2014, Công an huyện Thanh Chương phá thành công Chuyên án XM 0314, bắt hai đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm xe máy trong và ngoại tỉnh.

Thời gian qua, theo người dân phản ánh, tình trạng mất trộm xe máy trên địa bàn huyện Thanh Chương thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là tại các đám cưới, các đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân, trà trộn vào, dùng vam phá khóa trộm xe ngay giữa ban ngày, khiến dân bức xúc, phẫn nộ. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, ngày 14/3, Công an huyện đã quyết định lập Chuyên án mang bí số XM 0314 dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Đình Anh - Phó trưởng Công an huyện, chỉ huy Đội CSĐTTP về TTXH vào cuộc.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Quá trình điều tra xác minh, sàng lọc, nổi lên hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn là Hoàng Văn Lĩnh (SN 1993) và Dương Hoàng Văn (SN 1991), đều trú tại xóm 12, xã Thanh Long, huyện Thanh Chương. Qua tìm hiểu được biết, các đối tượng trên quê ở Thanh Chương nhưng thuê ki-ốt cùng với bạn tạm trú tại TP Vinh nên di biến động khó kiểm soát. Hai đối tượng lại là con nghiện nặng nên rất manh động và liều lĩnh, sẵn sàng chống trả khi gặp phải sự cố. Sau khi trộm xe máy, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bọn chúng đã gửi xe vào miền Nam để tiêu thụ. Không chỉ trộm xe máy tại địa bàn huyện Thanh Chương mà bọn chúng còn thực hiện ở các địa bàn khác như Nam Đàn, Đô Lương... và ra cả Thanh Hóa.

Đứng trước tình hình đó, Ban Chuyên án đã tổ chức họp đánh giá tình hình và chia thành 2 mũi: Một mũi bám sát địa bàn Thanh Chương, bởi thông thường sau khi hết tiền “nướng” vào ma túy, bọn chúng lại quay trở về quê để thực hiện hành vi trộm cắp. Một mũi trinh sát rà soát nơi cư trú, nắm di biến động của bọn chúng. Vào lúc 17 giờ ngày 16/3/2014, qua quá trình theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng trinh sát Công an huyện Thanh Chương đã tóm gọn Hoàng Văn Lĩnh và Dương Hoàng Văn tại TP Vinh khi hai đối tượng đang điều khiển chiếc xe máy Sirius BKS 37E1-025.97 vừa mới trộm được của anh Phạm Văn Đức trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương vào trưa cùng ngày, trong một đám cưới ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.

Tại cơ quan điều tra, quá trình đấu tranh, bước đầu Lĩnh và Văn khai nhận, từ năm 2011 đến nay đã thực hiện trên 10 vụ trộm xe máy, chủ yếu là ở Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương và tỉnh Thanh Hóa. Lợi dụng sơ hở của người dân tại các đám cưới, hai đối tượng lẻn vào cùng chung vui rồi dùng vam phá khóa lấy trộm xe. Hành vi trên không chỉ được tiến hành vào ban đêm mà ngang nhiên diễn ra vào ban ngày. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, bọn chúng gửi xe vào miền Nam tiêu thụ hòng che mắt cơ quan chức năng. Số tiền có được, hai đối tượng chủ yếu để mua ma túy sử dụng.

Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn Lĩnh và Dương Hoàng Văn về tội trộm tài sản. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

.

Phan Tuyết