Chủ Nhật, 30/06/2019, 16:31 [GMT+7]

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các doanh nghiệp

(Congannghean.vn)-Trong 2 ngày 29, 30/6/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Vinh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các học viên đã được thông báo tình hình cháy nổ trên cả nước và địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, tuyên truyền về các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao như nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa có điều kiện, nhà ống, nhà ở kết hợp kinh doanh, các cơ sở kinh doanh khí hóa lỏng…; kiến thức cơ bản về công tác PCCC tại cơ sở; PCCC một số lĩnh vực thường gặp; các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, các học viên tham dự đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bọt, bình bột, bình khí dập tắt đám cháy trong khay xăng; thực hành xử lý đám cháy giả định sử dụng quả khói...

Buổi tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, các biện pháp cứu người khi xảy ra cháy nổ tại các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh vật liệu dễ cháy nổ. Đồng thời đây cũng là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cũng như người thân trong gia đình tích cực thực hiện tốt các biện pháp PCCC, từ đó xử lý tốt các tình huống cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

.

Việt Hoàng

.