Thứ Tư, 19/06/2019, 08:05 [GMT+7]

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở khu công nghiệp Nam Cấm

(Congannghean.vn)-Trong 2 ngày 17-18/6/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc Các Công ty, doanh nghiệp hoạt động tại Khu Công nghiệp Nam Cấm.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 500 cán bộ, công nhân viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở
Tham gia lớp tập huấn có hơn 500 cán bộ, công nhân viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở

Tham gia lớp tập huấn có hơn 500 cán bộ, công nhân viên. Tại lớp học, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã báo cáo tình hình cháy nổ diễn ra trong nước và tại Nghệ An thời gian qua, trên cơ sở đó đánh giá nguyên nhân gây cháy, nổ và cách phòng ngừa cháy, nổ trong mùa nắng nóng. Trong thời gian 2 ngày, các học viên được  trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình, một số chất chữa cháy và bình chữa cháy thông dụng; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy; thực hành dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh một số tình huống có thể xảy ra.

Các lực lượng PCCC cơ sở thực hành tình huống dập tắt sự cố cháy nổ do bình ga bị rò rỉ
Các lực lượng PCCC cơ sở thực hành tình huống dập tắt sự cố cháy nổ do bình ga bị rò rỉ

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu công ty, doanh nghiệp, lực lượng dân phòng đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn trong công tác PCCC nhằm giảm thiểu các vụ việc cháy, nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương; nắm rõ tính năng tác dụng các loại phương tiện PCCC cũng như thao tác sử dụng các loại phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở.

.

P.V

.