Thứ Tư, 24/04/2024, 14:48 [GMT+7]

Khởi tố đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Yên Thành vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Theo đó, vào đầu tháng 4/2024, trên địa bàn huyện Yên Thành và Nghi Lộc liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá. Qua điều tra, Ban chuyên án xác định đối tượng gây ra các vụ trộm cắp trên là Lê Sỹ Đào (SN 1986, trú tại xóm 7, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn).

Qua xác minh, được biết đây là đối tượng không có nghề nghiệp, ham chơi và cần tiền tiêu xài nên thường xuyên lợi dụng sơ hở của nhà dân để trộm cắp tiền mặt và các tài sản có giá trị. Đơn cử, vào ngày 03/4/2024, tại xóm Đồng Bàn, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Lê Sỹ Đào đã “cuỗm” 01 máy tính bảng Ipad Gen 8 và 01 Iphon 14 Promax, 01 điện thoại hãng Nhật Bản; trong đó có vụ trộm số tiền 7.800.000 đồng tại một nhà dân thuộc xã Khánh Thành, huyện Yên Thành…

Đối tượng Lê Sỹ Đào
Đối tượng Lê Sỹ Đào

Sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ, ngày 05/4/2024, Ban chuyên án đã bắt giữ Lê Sỹ Đào về tội “Trộm cắp tài sản”. Tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình đồng thơi khai nhận đã thực hiện tổng cộng 11 vụ trộm cắp tài sản. Bước đầu, cơ quan Công an ước tính thiệt hại qua các vụ trộm gần 100 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Sỹ Đào về tội “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đang hoàn tất các thủ tục để trao trả một số tài sản cho người dân.
 

.

Quỳnh Trang