Thứ Ba, 23/04/2024, 07:48 [GMT+7]

Bắt giữ khẩn cấp nhóm thanh niên gây thương tích cho người đi đường

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Yên Thành cho biết đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm nam thanh niên gây rối trật tự công cộng, gây thương tích cho người đi đường.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Thành phát hiện thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu và Yên Thành có một số nam thanh niên thường xuyên tụ tập, điều khiển xe mô tô với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí như gậy, vỏ chai bia…để gây rối trật tự công cộng. Đáng nói, các đối tượng khi thực hiện hành vi thì che biển kiếm soát phương tiện, bịt khẩu trang, gây án xong thì lập tức lẩn trốn sang các địa bàn khác nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Vào ngày 12/4, nhóm đối tượng trên đã gây thương tích cho một người đi đường, khiến nạn nhân phải cấp cứu tại bệnh viện.

Sau 04 ngày tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thành đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp với các đối tượng: Nguyễn Văn Thành (SN 2007), Trần Văn Dũng (SN 2007), Nguyễn Thành Vinh (SN 2006), Trịnh Quốc Huy (SN 2006) cùng trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành và Ngô Quốc Anh (SN 2007, trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng trên đều đã thôi học và không nghề nghiệp, thường tụ tập vào khung giờ từ 19h đến 23h tối để gây án. Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận thêm mục đích của việc gây rối trật tự công cộng là để “lấy số má” trên địa bàn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng trên về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” .

 

.

Quỳnh Trang