Thứ Tư, 05/02/2020, 16:28 [GMT+7]

Nghệ An: Đề nghị cho học sinh nghỉ học đồng loạt từ ngày 7/2

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 5/2, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị cho học sinh được nghỉ học đồng loạt bắt đầu từ ngày 07/02/2020, cho đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non rửa tay trước khi vào lớp
Trẻ mầm non rửa tay trước khi vào lớp
Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.
 
Chỉ đạo các nhà trường trong thời gian trẻ mầm non, học sinh nghỉ học, phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Nhân viên nhà bếp (bán trú) đeo khẩu trang vệ sinh xoong chảo trước và sau khi chế biến thức ăn
Nhân viên nhà bếp (bán trú) đeo khẩu trang vệ sinh xoong chảo trước và sau khi chế biến thức ăn
Các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với các cha mẹ học sinh để có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học. Hướng dẫn học sinh có kế hoach tự học ở nhà. Phân công cán bộ, giáo viên trực tại các nhà trường để đảm bảo công tác an ninh trường học; theo dõi tình hình dịch bệnh; phối hợp với cha mẹ học sinh để tổ chức quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.
 
Ngoài ra, các nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra về đường dây nóng của Sở GD&ĐT: 09835652870912131516.
.

Thu Thủy

.