Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201405/banh-chung-banh-day-vao-top-10-the-gioi-480907/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201405/banh-chung-banh-day-vao-top-10-the-gioi-480907/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bánh chưng bánh dày vào top 10 thế giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 06/05/2014, 15:12 [GMT+7]

Bánh chưng bánh dày vào top 10 thế giới

Bánh chưng bánh dày là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam.
Bánh chưng bánh dày là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam.

Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam.

National Geographic nhận định bánh chưng và bánh dày không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón Mùa xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ.

Món Bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có Bánh Dày thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho trời.

Trong danh sách 10 món ăn truyền thống của National Geographic còn có món “Bánh mì của người chết” của Mexico, một loại bánh cho “Ngày của người chết”, món Hákarl dùng trong lễ hội mùa đông của Iceland, món bánh trung thu cho ngày Tết Trung thu của Trung Quốc, bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras của Mỹ, bánh Besan Burfi có trong lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis dùng để thưởng thức trong lễ hội Burn của Scotland và món “Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5” của Argentina.

.

Tổng hợp